Những thực phẩm kiêng kỵ khi uống rượu, bia

Bên cạnh những thực phẩm nên dùng khi uống rượu bia, bạn còn cần phải quan tâm đến nhóm thực phẩm kiêng kỵ rượu bia để tránh mỗi khi vào bàn nhậu. Bởi nếu ăn chung loại thực phẩm này khi uống rượu, bia sẽ làm mất hết tác dụng của chúng, thậm chí có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Lạc rang

Các loại hạt rang sấy không nên dùng chung với rượu bia

Những loại hạt chiên, nướng thường được nhiều người lựa chọn để lai rai khi đang chờ món chính. Tuy nhiên, sự thật là không nên dùng những loại hạt này khi uống rượu vì chúng chứa một lượng lớn cholesterol gây mất khẩu vị cho bạn khi dùng món chính.

Cà rốt

Những thực phẩm kiêng kỵ khi uống rượu bia

Thông thường ăn rau củ sẽ rất tốt cho dân bợm rượu. Nhưng dùng cà rốt chung với bia rượu lại là một trường hợp ngoại lệ. Cà tốt khi kết với rượu bia sẽ tạo ra độc tố cho gan, ngoài ra nếu bạn uông chung nước cà rốt với rượu thì tác hại còn nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến xơ gan, chướng bụng,….

Đồ hun khói

Những thực phẩm kiêng kỵ khi uống rượu bia

Những món đồ hun khói như: thịt nguội, chân giò muối, xúc xích,….chứa rất nhiều sắc tố và chất Nitrosamine, khi kết hợp ăn chúng chung với rượu sẽ tạo ra chất độc gây hại cho gan, họng, gây ung thư cao. Ngoài ra, đồ ăn loại này cũng chứa nhiều axit hữu cơ, nên khi uống nhiều bia sẽ khiến cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, bướu cổ.

Các loại thức ăn chứa phèn

Nếu dùng chung rượu với đồ ăn chứa phèn, rượu sẽ làm cho dạ dày bạn tiêu hóa chậm hơn, giảm tốc độ lưu thông máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn và điều này rất nguy hiểm.

Sầu riêng

Những thực phẩm kiêng kỵ khi uống rượu bia

Tropical fruit – Durian isolated on white background

Sầu riêng cũng là một trong các loại thực phẩm không nên dùng chung trong bữa nhậu. Bởi vì trong sầu riêng chứa hàm lượng lưu huỳnh cao sẽ cản trở hoạt động phân giải chất độc của cơ thể xuống 70%.

Kẹo và sữa

Kẹo & sữa loại thực phẩm kiêng dùng chung với rượu, bia. Ăn kẹo khi chuẩn bị nhậu hoặc trong khi đang nhậu sẽ cho bạn có cảm giác dễ say, nôn nao và không thể kiểm soát được bản thân. Còn sữa kết hợp với rượu sẽ gây ra những bệnh rất nguy hiểm cho cơ thể như là khó tiêu, ợ chua.

Dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề, việc uống rượu bia là điều khó tránh khỏi, vì vậy bạn cần phải chú ý đến những thực phẩm kiêng kỵ khi uống rượu bia để bảo vệ cho sức khỏe cho mình. Hãy chia sẻ thêm về những thực phẩm theo bạn khi kết hợp với bia, rượu sẽ gây tác hại cho cơ thể với NEWSUN nhé. Đừng quên nhé ,NEWSUN vẫn đang có rất nhiều ưu đãi khi mua các sản phẩm : Nồi nấu rượu , Máy lọc rượu, Tủ nấu cơm …. đó nha !!

>> xem thêm

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh