Tủ nấu cơm công nghiệp thiết bị không thể thiếu trong công nghệ nấu rượu mới

Để có đủ cơm dùng chưng cất rượu số lượng lớn, sử dụng các loại nồi nấu cơm điện là hoàn toàn không khả thi vì sẽ rất tốn thời gian để hoàn thành xong một mẻ cơm để chuẩn bị ủ men. Với sự ra đời của các loại tủ cơm công nghiệp, mọi khó khăn sẽ được giải quyết, tùy theo lượng cơm cần bao nhiêu cho mỗi mẻ rượu, người nấu có thể chọn tủ có thể tích tương ứng trong số những sản phẩm hiện đang được cung cấp.

Tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN

Tìm hiểu về tủ nấu cơm công nghiệp

Nếu bạn phải nấu cơm cho 10 người, 20 người, đó là điều khá dễ dàng, có rất nhiều loại nồi cơm điện có kích thước khác nhau chắc chắn có thể đáp ứng.

Nhưng, với một xí nghiệp với hàng ngàn công nhân thì sao?

Lúc này, bạn chắc chắn phải có một thiết bị có thể thay thế nồi cơm điện, nếu không chỉ với việc nấu cơm thôi bạn cũng chẳng có thời gian để làm thêm bất kỳ điều gì khác.

Tìm hiểu thông tin: Nên mua tủ nấu cơm Việt Nam hay tủ nấu cơm Trung Quốc?

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm công nghệ được chế tạo nhằm mục đích đem đến sự tiện ích hơn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách đơn giản hơn bao giờ hết. Tùy theo số lượng người ăn, người nấu sẽ chọn loại tủ có kích thước tương ứng nhằm đảm bảo thời gian nấu cơm là nhanh nhất, nấu được số lượng lớn tương ứng mà vẫn đảm bảo cơm chín ngon và chín đều.

Tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế tinh tế, trong tủ sẽ phân thành từng tầng khác nhau để đặt khay gạo để nấu cơm. Sử dụng phương pháp hấp cách thủy, lượng nhiệt được lưu giữ trong tủ gần như toàn bộ nên đảm bảo cơm chín đều và ngon, không lo cơm khê, cháy. Nhờ vào năng suất cao mà tủ nấu cơm công nghiệp được dùng cho các bếp ăn tập thể, những xí nghiệp với số lượng công nhân đông đúc, dùng trong quân đội…

Đặc điểm khay nấu của tủ nấu cơm công nghiệp

(Đặc điểm khay nấu của tủ nấu cơm công nghiệp)

Người dùng có thể thay thế các loại khay khác nhau để làm tủ hấp bánh bao, nấu xôi, hấp bất kỳ loại thực phẩm nào theo nhu cầu… và tùy theo từng loại thực phẩm, người dùng có thể điều chỉnh thời gian nấu khác nhau để đảm bảo thơm ngon.

Phân loại khay nấu và khay hấp

(Phân loại khay nấu và khay hấp)

Nhờ vào tính năng đặc biệt này, những cơ sở, những người nấu rượu chuyên nghiệp đặc biệt chọn dùng tủ nấu cơm kích thước lớn để nấu cơm dùng chưng cất rượu theo mô hình nấu rượu công nghiệp số lượng lớn.

Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại tủ với kích thước khác nhau. Tùy theo lượng cơm cần nấu, bạn có thể chọn lựa các loại tủ nấu từ vài chục kg gạo đến hàng trăm ký. Tủ được thiết kế từng tầng với số lượng khay khác nhau nhằm đáp ứng cho bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng.

Có hai loại tủ nấu cơm được cung hiện nay đó là tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và tủ nấu gas. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng nhưng đặc tính cơ bản vẫn là sử dụng phương pháp nấu bằng cách hấp để có được cơm với chất lượng ngon nhất.


Tủ nấu cơm bằng điện và tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay là sản phẩm được dùng nhiều nhất hiện nay nhờ vào sự tiện dụng, gọn gàng và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lưới điện không được ổn định thì sử dụng loại tủ dùng gas chính là lựa chọn mang tính chất an toàn và ổn định hơn hết.

Sự khác nhau của tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm nhập khẩu là gì?

Thị trường tủ nấu cơm công nghiệp tại Việt Nam được đánh giá là sôi động và cực kỳ tiềm năng, đó chính là lý do vì sao mà có nhiều sản phẩm tủ nấu cơm nhập khẩu từ các nước tham gia vào hoạt động này. Đáng kể đó chính là những loại tủ được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Về cơ bản, cấu tạo của tủ nấu cơm được sản xuất tại Việt Nam hay hàng nhập khẩu từ Trung Quốc là như nhau. Do đó, với cái nhìn ban đầu thì khó có thể nhận định được hàng sản xuất trong nước hay tủ nấu cơm nhập khẩu Trung Quốc cái nào có thể tốt  hơn.

Để có thể chọn được một chiếc tủ nấu cơm với chất lượng tốt nhất, bạn nên ưu ý những chi tiết liên quan đến cấu trúc bên ngoài và cả bên trong, tránh mua nhầm hàng có chất lượng kém sẽ rất tốn kém thời gian cho công tác sữa chữa, bảo trì.

Nếu bạn để ý, tủ nấu cơm nhập khẩu từ Trung Quốc thường có đa dạng chủng loại và thiết kế vô cùng tinh tế, nhưng với lớp vỏ ngoài  mỏng hơn sẽ khiến cho tủ dễ dàng bị móp, méo dù chỉ là những va chạm nhẹ. Trong khi đó các loại tủ được sản xuất tại Việt Nam thường có độ dày hơn nhiều nên đem đến sự chắc chắn và có sức bền hơn rất nhiều. Để kiểm chứng, bạn có thể đấm vào cánh hoặc thân tủ, nếu tiếng kêu phát ra ọp ẹp thì đó chính là tủ Trung Quốc nhé.

Phần đáy tủ của những loại tủ Trung Quốc cũng được sản xuất với độ dày không tiêu chuẩn do đó rất dễ hỏng. Đây là chi tiết quan trọng nhất trong tủ nấu cơm, vì nếu đáy tủ hỏng tức là bạn phải thay tủ mới chứ hoàn toàn không sửa chữa được nữa.

Giới thiệu bộ sản phẩm nấu rượu hoàn chỉnh bao gồm nồi nấu rượu và tủ nấu cơm

Bộ nồi nấu rượu và tủ nấu cơm là dụng cụ cần thiết được dùng trong quy trình nấu rượu công nghiệp, đem đến hiệu suất làm việc cao nhất, cho ra rượu thành phẩm số lượng lớn.

Nồi nấu rượu và tủ nấu cơm - Bộ đôi không thể thiếu

(Nồi nấu rượu và tủ nấu cơm – Bộ đôi không thể thiếu)

Tùy theo công năng của nồi nấu rượu, bạn cần chọn loại tủ nấu cơm tương ứng để đáp ứng được lượng cơm cho một mẻ rượu và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho một lần vận hành. Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp cho quy trình này sẽ đem đến nhiều lợi ích góp phần làn giảm giá thành sản xuất xuống thấp nhất và đem đến lợi nhuận cao cho mô hình sản xuất kinh doanh rượu.

Vận hành tủ nấu cơm, cơm có thể được nấu chín trong thời gian từ 45-60 phút mà vẫn đảm bảo chất lượng cơm ngon và chín đều. Nếu áp dụng quy trình sản xuất liên tục, có thể thay những khay gạo khác vào tủ nấu ngay sau khi cơm chín được lấy ra khỏi lò. Nhờ vào việc giữ được lượng nhiệt ngay bên trong tủ, quá trình này sẽ góp phần làm giảm chi phí nhiên liệu vận hành khá lớn.

Tủ nấu cơm hoạt động tự động, người chịu trách nhiệm vận hành chỉ việc điều chỉnh thời gian tương ứng với loại nguyên liệu đó là gạo, ngô hay các nguyên liệu khác khi nấu để đảm bảo chín đều. Cơm sau khi nấu xong được đưa ra để thêm men và bắt đầu quá trình ủ men rồi đưa vào nồi nấu rượu. Khi cả hai đồng thời hoạt động sẽ tạo nên một quy trình khép kín cho hoạt động sản xuất rượu số lượng lớn. Đó cũng là cách thức làm tiết kiệm chi phí vận hành nồi nấu rượu tối đa nhất vẫn được các cơ sở sản xuất lớn áp dụng.

Bộ tủ nấu cơm và nồi nấu rượu chính hãng của NEWSUN hiện đang là lựa chọn ưu tiên của những doanh nghiệp lớn và những cơ sở sản xuất theo quy mô lớn.  Với thiết kế tinh tế, nhiều kiểu dáng đa dạng và các kích thước khác nhau đáp ứng cho mọi nhu cầu, NEWSUN sẽ đem đến cho Quý khách những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho việc chuyển đổi từ mô hình nấu rượu truyền thống sang cách nấu công nghiệp.

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn đầy đủ về các sản phẩm mà bạn quan tâm. Với đội ngũ nhân viên tư vấn bàn hàng được đào tạo chuyên sâu, tác phong chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm, đảm bảo Quý khách sẽ hài lòng.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý khách, rất hân hạnh được phục vụ!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

10 thoughts on “Tủ nấu cơm công nghiệp thiết bị không thể thiếu trong công nghệ nấu rượu mới”
  1. Nên đầu tư thêm thiết bị này nếu các bác có quy mô sản xuất rượu lớn

  2. Đã sử dụng được hơn 1 năm tháng.Nói chung tất cả đều rất tốt!!!!Rất hài lòng.

  3. Nếu bác nào điện không ổn định thì dùng gas rất ok nhé. Không tốn gas như tôi nghĩ

  4. Giá tủ như thế nào vậy

  5. Cho tôi hỏi cả bộ tủ nấu cơm rượu và nồi nấu rượu giá bao nhiêu?

  6. Vận chuyển về Ninh Bình mất phí như thế nào

  7. Vừa dùng tủ nấu cơm vừa dùng nồi nấu rượu công nghiệp thì còn gì bằng. Nhưng đầu tư cả bộ thì giá chắc là đắt nhỉ

  8. Cửa hàng ở Đà Nẵng còn tủ nấu cơm 10 khay nữa không công ty

  9. Tủ nấu cơm sử dụng gas dùng chẳng lo mất điện. Sản phẩm tốt tôi dùng 2 năm rồi vẫn ổn định. Chỉ cần thay thanh nhiệt thôi

  10. Giá tủ nâu cơm điện 6 khay bao nhiêu?

BÌNH LUẬN : Tủ nấu cơm công nghiệp thiết bị không thể thiếu trong công nghệ nấu rượu mới

Liên hệ nhanh