Tư vấn: Cắt thịt đông nên mua máy cưa xương hay máy cắt thịt đông lạnh?

Để phục vụ cho việc cắt thịt đông thì khách hàng có 2 lựa chọn là dùng máy máy cưa xương hoặc máy cắt xương. Vậy sử dụng hai loại máy này có gì khác nhau? Nên mua máy cắt thịt đông lạnh hay cưa xương để cắt thịt đông?

Thịt đông lạnh

Điểm chung của máy cắt thịt đông lạnh và máy cưa xương

Dù là 2 dòng máy khác nhau nhưng chúng lại có rất nhiều điểm chung nổi bật mà bạn không thể bỏ qua như:

Sử dụng chất liệu tốt: Cả 2 loại máy đều có ưu điểm lớn là làm từ vật liệu là inox cao cấp. Chất liệu này hoàn toàn đảm bảo yêu cầu trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hơn nữa, nó cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn hay gỉ sét, giúp tuổi thọ máy dài hơn.

Lát cắt đa dạng kích cỡ: Cả máy cắt thịt đông lạnh và máy cưa xương đều cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ dày lát cắt theo ý muốn. Điều này giúp đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của khách hàng.

Đảm bảo chất lượng thành phẩm: Một điểm chung nữa của cả 2 dòng máy chính là lát cắt rất đều. Khi bạn chỉnh tới một độ dày mong muốn, tất cả miếng thịt đông lạnh cắt ra sẽ dày như nhau – trăm lát như một. Không chỉ vậy, ra đường cắt cũng rất ngọt và mịn. Hạn chế tối đa hao hụt nguyên liệu.

Máy thái thịt đông lạnh công nghiệp cho năng suất cao vượt trội

Sử dụng dễ dàng: Thiết kế 2 dòng máy rất tôi ưu giúp người dùng vận hành đơn giản. Bên cạnh đó, việc vệ sinh và lau chùi máy sau khi sử dụng cũng không làm khó người dùng.

An toàn với người sử dụng: Các dòng đều được thiết kế đặc biệt nhằm hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của tay người dùng với lưỡi dao. Các bộ phận liên quan đến điện hay motor đều được bọc kín, đảm bảo an toàn tốt hơn.

Những điểm khác nhau của máy cưa xương và máy cắt thịt đông lạnh

Dù có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng những điểm khác biệt của máy cưa xương và máy cắt thịt cũng là điểm mà bạn cần phải lưu ý.

Máy cắt thịt đông lạnh có thể điều chỉnh độ dày lát cắt trong khoảng từ 1-20mm tùy loại. Tuy nhiên, thịt càng cứng thì cắt lát dày sẽ càng khó. Do đó, với khối thịt đông lạnh, bạn nên chỉnh độ mỏng xuống khoảng 5mm trở xuống. Đây cũng độ dày miếng thịt thường dùng ở các món ăn. Hơn nữa, nếu các miếng thịt có lẫn nhiều gân, sụn, da,.. thì khi cắt cũng gặp trở ngại. Cụ thể là sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng lát cắt hoặc thậm chí là mẻ lưỡi dao nếu xương quá cứng.

Những điểm hạn chế trên sẽ được khắc phục hoàn toàn với chiếc máy cưa xương. Ưu điểm của một chiếc máy cưa xương đó chính là thực phẩm càng đông, cứng càng dễ dàng cắt. Chính vì thế mà từ những khúc xương cho tới những khối thịt đông cứng, có gân, sụn,… Sẽ không phải là trở ngại đối với một chiếc máy cưa xương.

Thịt đông lạnh

Máy cưa xương thì hoàn toàn ngược lại, thịt càng đông cứng thì càng dễ cắt. Chính vì vậy nên dùng là xương heo, bò, thịt đông lạnh có gân, sụn, da thì vẫn có thể cắt rất mượt. Độ rộng lát cắt của máy cưa xương có thể chỉnh tới 200mm (có loại máy nhỏ hơn).Tuy nhiên máy lại có điểm hạn chế hơn máy cắt thịt đông lạnh là khi cắt thành các lát thịt mỏng thì mất thời gian và khó hơn. Bởi vì khi dùng máy cưa xương, bạn dùng tay và cần gạt đẩy nguyên liệu. Máy cắt thịt đông lạnh thì chỉ cần đặt khối thịt vào khuôn là máy tự hoạt động.

>>> Đọc thêm bài viết: Tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy cưa xương 

Nên mua máy cưa xương hay máy cắt thịt đông lạnh?

Làm thế nào để xác định được thiết bị bạn đang cần là máy cưa xương hay máy cắt thịt đông lạnh? Hãy lưu ý những điểm dưới đây, bạn sẽ biết được đau là máy mình cần mua.

Loại thực phẩm cần cắt

Điều đầu tiên trước khi mua là bạn phải xác định mục đích sử dụng của mình. Nếu chỉ cần cắt các khối thịt đông lạnh, thịt nguội, thịt chín thành lát mỏng. Khối thịt đông lạnh cũng không được quá cứng (dạng vừa lấy từ kho đông ra), thành phần thịt không có lẫn gân, sụn, da hay xương thì máy cắt thịt đông lạnh là lựa chọn tốt nhất. 

Trong trường hợp bạn cần cưa thịt đông lạnh thành các miếng khổ với độ dày từ 20mm trở lên hoặc cần cưa cá đông lạnh, xương (bò, heo) thì phải dùng máy cưa xương mới đáp ứng được nhu cầu. Khi cắt thịt đông lạnh bằng máy cưa xương, kể cả các khối thịt rất cứng máy cũng có thể cưa được.

Thịt đông cứng

Kích thước khối thịt đem cắt

Các khổ thịt đem cắt bằng máy cắt thịt đông lạnh có kích thước nhỏ hơn so với máy cưa xương. Trong một vài trường hợp các khối thịt quá lớn, bạn phải chia nhỏ nó ra thì mới để vừa khuôn đỡ và lưỡi dao của máy. Còn với máy cưa xương, độ rộng của khổ thịt không bị giới hạn. Tuy nhiên chiều cao của nguyên liệu tối đa sẽ vào khoảng 260mm.

Như vậy, việc chọn máy cưa xương hay máy cắt thịt đông lạnh sẽ phụ thuộc vào nhu cầu. bạn căn cứ vào đặc điểm mặt hàng kinh doanh để chọn loại máy phù hợp. Ngoài máy cắt thịt đông lạnh, còn có một số dòng máy chế biến thịt khác cũng thường dùng trong các cơ sở chế biến bạn có thể cần như máy thái thịt tươi sống, máy xay thịt công nghiệp, máy xay giò chả,….

Để mua máy cắt thịt hay các dòng máy chế biến thịt nói chung, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN 0961.555.155 để được tư vấn chi tiết. NEWSUN là đơn vị cung cấp máy thực phẩm số 1 Việt Nam với đa dạng các dòng như tủ nấu cơm, bếp chiên, lò quay gà vịt, máy làm xúc xích,…Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh