Tư vấn: Có nên kinh doanh giò chả không? Bí quyết thành công

Giò chả là món ăn được mọi người sử dụng thường xuyên và cũng không thể thiếu trong mâm cỗ các gia đình vào các dịp quan trọng như lễ Tết, đám cưới, đám hỏi. Chính vì những lý do đó ngày càng có nhiều người muốn kinh doanh giò chả, các quán bán giò chả cũng mọc lên như nấm. Vậy, có nên kinh doanh giò chả không và nên mua máy xay giò chả, tủ hấp giò chả như thế nào? Bài viết sau đây sẽ định hướng giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Giò chả là mặt hàng dễ dàng kinh doanh

(Giò chả là mặt hàng dễ dàng kinh doanh)

Có nên kinh doanh giò chả khi không có bí quyết gia truyền?

Các làng nghề làm giò chả thường có công thức gia truyền

(Các làng nghề làm giò chả thường có công thức gia truyền)

Nghề làm giò chả thường có nguồn gốc từ các làng nghề truyền thống như Ước Lễ, Phúc Lộc hay Minh Châu. Đặc điểm của các làng nghề này là họ có bí quyết làm giò chả được truyền từ đời này qua đời khác, vì vậy, giò chả của họ có hương vị đặc trưng, bảo quản được lâu mà không cần đến hóa chất. Đặc biệt, các làng nghề truyền thống có lượng khách hàng ổn định, tuy nhiên, cung thường không đủ cầu. Vì vậy, với nhu cầu tiêu thụ giò chả ngày càng cao đây chính là cơ hội cho các cơ sở làm giò chả kinh doanh, tìm “đất” cho mình trong miếng bánh thị trường.

>>> Đọc thêm bài viết: Vén màn bí quyết làm giò chả ngon xuất sắc của thương hiệu giò Ước Lễ

Mấu chốt quan trọng thành công khi kinh doanh giò chả

Xay giò là khâu quan trọng quyết định chất lượng giò chả

(Xay giò là khâu quan trọng quyết định chất lượng giò chả)

Với bất cứ sản phẩm nào, muốn giữ chân người tiêu dùng thì chất lượng cũng là yếu tố mang tính quyết định, đóng vai trò quan trong nhất. Giò chả cũng vậy, muốn kinh doanh thành công, bạn phải biết cách làm giò dai, giòn, thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề làm giò chả, muốn giò được dai, giòn, thơm ngon, bí quyết cơ bản nhất chính là không được để giò bị “chết” trong quá trình xay. Để làm được điều đó, người xưa thường thêm nước lạnh vào giò trong quá trình giã, còn ngày nay, các cơ sở kinh doanh lại dùng loại máy xay giò chả chuyên nghiệp, có khoang bỏ đá rộng, vừa giúp quá trình xay giò nhanh chóng, đơn giản lại đảm bảo giò không bị chết.

Ở thời điểm hiện tại, các dòng máy xay giò NEWSUN chính là lựa chọn lý tưởng dành cho các cơ sở chế biến giò chả chuyên nghiệp. Máy không những được trang bị khoang bỏ đá rộng mà còn được làm từ chất liệu inox cao cấp, không gỉ, không bị mài mòn trong suốt quá trình sử dụng.

Có thể nói, dù không có công thức làm giò chả gia truyền thì bất cứ ai, bất cứ cơ sở kinh doanh nào cũng đều có thể kinh doanh giò chả. Bởi điều quan trọng nhất chính nằm ở khâu xử lý thịt làm giò, làm sao để thịt luôn tươi ngon, giò không bị “chết” làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh