Tư vấn lựa chọn nồi nấu phở điện phù hợp theo quy mô quán

Nồi nấu phở điện là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mọi nhà hàng, quán bún phở lớn giúp cho việc nấu phở đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, đối với người mới vào nghề thì việc lựa chọn được một loại nồi phù hợp với quy mô hay đặc trưng riêng của quán thì không phải điều dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Điện máy NEWSUN sẽ giới thiệu và đưa ra một vài gợi ý cụ thể nhất cho bạn. Cùng tham khảo nhé!

Lựa chọn nồi nấu phở điện phù hợp quy mô quán

Tiêu chí lựa chọn nồi nấu phở điện

Chất lượng, nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường, nồi nấu phở điện được bày bán đa dạng mẫu mã, thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Phổ biến là dòng nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở nhập khẩu Trung Quốc. Xét về chất lượng, các dòng nồi nội địa được đánh giá cao hơn cả về chất liệu, độ bền, khả năng thay thế linh phụ kiện,… và cả giá thành cũng nhỉnh hơn từ 500.000 đến 1.000.000 đồng. Tuy vậy, nồi nấu phở bằng điện Việt Nam vẫn được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả.

So sánh nồi nấu phở điện Việt Nam và nồi nấu phở giá rẻ Trung Quốc

Dung tích nồi nấu phù hợp

Việc lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp vừa giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, lại vừa giúp bạn tránh sự lãng phí trong đầu tư vốn cũng như điện năng tiêu thụ khi nồi hoạt động.

Hiện nay, dung tích nồi nấu phở phổ biến là từ 20 đến 200 lít. Bất kỳ một hàng quán nào, để làm ra một bát phở thơm ngon cũng cần thực hiện qua 3 công đoạn: ninh hầm xương, chế nước dùng và nhúng chần bún, rau, thịt,…

Với những của hàng mới mở có kinh phí đầu tư ban đầu hạn hẹp thì nên lựa chọn những mẫu nồi nấu phở có dung tích nhỏ hoặc vừa phải từ 40-80 lít. Còn với những quán phở quy mô lớn thì nên sử dụng loại nồi từ 80 lít trở lên và bộ 2 hoặc 3 nồi để sử dụng với các tính năng, công đoạn riêng.

Bộ 3 nồi nấu phở tiêu chuẩn

Cụ thể, bài toán dung tích dưới đây sẽ giúp các bạn tính toán được dung tích nồi nấu nước lèo bao nhiêu là phù hợp với quy mô và lượng bát bún phở bán ra mỗi ngày.

Theo kinh nghiệm của các chủ quán thì để chế 1 bán bún, bát phở sẽ cần 0,4 lít nước lèo. Do vậy:

  • Nồi nấu phở dung tích 40 lít có thể chan được khoảng 100 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 50 lít có thể chan được khoảng 125 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 60 lít có thể chan được khoảng 150 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 80 lít có thể chan được khoảng 200 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 100 lít có thể chan được khoảng 250 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 120 lít có thể chan được khoảng 300 bát phở
  • Nồi nấu phở dung tích 200 lít có thể chan được khoảng 500 bát phở…

Thông thường, nồi ninh hầm xương sẽ có dung tích lớn hơn nồi nấu nước dùng khoảng 20-25%. Nếu bạn sử dụng 1 nồi để dùng cả ninh xương, nấu nước lèo và nhúng phở thì cần sử dụng nồi có dung tích lớn hơn khoảng 30-40% so với cách tính toán như trên. Ví dụ, để nấu 100 bát phở thì bạn cần lựa chọn một nồi có dung tích là 50 hoặc 60 lít để sử dụng.

Chọn nồi nấu phở điện rời hay nồi nấu phở điện liền?

Xét theo hệ điều khiển thì nồi nấu phở bằng điện hiện nay được chia thành 2 loại là nồi nấu phở tủ điện rời và nồi nấu phở điện liền nồi. Cả 2 đều đa dạng dung tích từ 20 đến 200 lít.

Nồi nấu phở điện liền có hệ thống điện được tích hợp ngay dưới chân nồi, có thể cài đặt nhiệt độ nấu linh hoạt, phù hợp với các hàng quán kinh doanh nhỏ, kinh doanh ngoài trời, cần di chuyển nhiều và không đặt cố định được nồi.

Nồi nấu phở điện liền NEWSUN

Nồi nấu phở điện rời có bảng điều khiển riêng biệt thường được lắp đặt cố định trên tường, có thể điều chỉnh công suất một cách đơn giản và linh hoạt. So với nồi điện liền thì nồi nấu phở điện rời sử dụng an toàn hơn và phù hợp với những đơn vị có vị trí đặt nồi cố định, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp có nhu cầu sử dụng nồi dung tích lớn và cần một thiết bị đóng ngắt an toàn khi xảy ra sự cố về điện.

Nồi nấu phở tủ điện rời NEWSUN

Bộ nồi nấu phở điện cho quán phở vừa và nhỏ

Đối với những quán bún phở chỉ bán một buổi (sáng, trựa hoặc tối) với lượng khách dưới 150 khách ăn thì có thể lựa chọn một nồi nấu phở có dung tích từ 50 lít đến 100 lít và trang bị thêm một hộp trụng để chần phở, thịt và rau.

Nồi nấu phở kèm hộp trụng

Tuy nhiên, nên lựa chọn thêm một nồi nhúng chần bánh để tạo thành bộ 2 nồi gồm nồi nấu nước dùng và nồi nhúng bánh. Hoặc kết hợp bộ 3 nồi nấu phở gồm nồi nhúng bánh, nồi nấu nước dùng và nồi ninh hầm xương để đem đến hiệu quả sử dụng cao nhất.

Bộ nồi nấu phở cho quán quy mô vừa

Bộ 3 nồi nấu phở điện 20L – 50L- 80L tiêu chuẩn sẽ rất phù hợp cho một quán phở có quy mô vừa, phục vụ khoảng 100 – 200 lượt khách mỗi ngày.

  • Nồi nhúng bánh 20 lít: đun khoảng 10-15 phút là nước có thể sôi, mang lại sự tiện lợi khi sử dụng để nhúng bánh phở, bún, thịt bò, chần rau,…
  • Nồi nấu nước dùng 50 lít: đáp ứng lượng nước dùng cho 100-120 bát/nồi.
  • Nồi ninh hầm xương 80 lít: mất khoảng 8-10 tiếng để ninh được nước xương ngọt, đậm đà, trong nước. Sau khi hầm xong sẽ cho lượng nước dùng phù hợp với nồi 50 lít.

Bộ nồi nấu phở phù hợp cho quán phở quy mô lớn

Đối với những quán bún phở bán cả ngày hoặc quán quy mô lớn phục vụ nhiều hơn 150 khách mỗi lượt bán, hãy đầu tư cả bộ nồi nấu phở với ba chức năng riêng biệt bao gồm nồi nhúng chần bánh, nồi nấu nước dùng và nồi ninh hầm xương.

Ngoài ra có thể chọn thêm số lượng nồi hoặc sử dụng các hộc thiết kế riêng đối với những quán kinh doanh nhiều loại bún phở khác nhau như bò, gà, riêu cua,…

Bộ nồi nấu phở điện 20L – 80L – 100L sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho các quán bún phở quy mô lớn. Hoặc tùy số lượng khách để lựa chọn bộ nồi nấu phở có dung tích phù hợp.

Khách hàng sử dụng bộ nồi nấu phở điện rời lớn

Tùy nhu cầu của khách hàng là bộ 2 hay 3 nồi nấu phở chung tủ điện rời hay chung bệ liền mà NEWSUN sẽ thiết kế theo dung tích yêu cầu. Bên cạnh đọ, NEWSUN còn nhận sản xuất các dòng nồi nấu phở có dung tích lớn từ 300 lít trở lên theo đơn đặt hàng riêng của khách hàng, đáp ứng nhu cầu nấu phở số lượng lớn của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn quy mô công nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ và một vài gợi ý cụ thể nhất cho các bạn tham khảo để lựa chọn được nồi nấu phở điện phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh của mình.

Để đặt mua nồi nấu phở hay các thiết bị máy chế biến thực phẩm khác như máy hút chân không công nghiệp, máy thái thịt, máy xay thịt, máy tạo viên thịt mọc, máy chiên cơm,… hãy gọi theo số hotline 0961.555.155 hoặc 0961.555.255 hoặc đến ngay chi nhánh NEWSUN gần nhất để được tư vấn chi tiết về sản phẩm các bạn nhé! NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh