Vai trò của trục và bánh răng trong máy đùn xúc xích điện tử

Trục và bánh răng được ví như một cỗ máy điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy đùn xúc xích điện tử. Vậy vai trò của những bộ phận này là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Vai trò của trục và bánh răng trong máy đùn xúc xích điện tử cao cấp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đùn xúc xích điện tử

Tương tự như dòng máy đùn điện phổ thông, máy đùn xúc xích điện tử cao cấp có cấu tạo khá đơn giản gồm các bộ phận như: khung thân máy, ống chứa thịt, đĩa đùn, đầu đùn thịt, bàn đạp, bảng điều khiển, chân đế và một số bộ phận khác không thể nhìn thấy bên ngoài như là trục, bánh răng, động cơ.

Cấu tạo máy đùn xúc xích điện tử Promax

Máy vận hành với cơ chế đơn giản giống như một piston. Khi máy hoạt động sẽ làm quay bánh răng, từ đó làm quay trục ngang dẫn hướng => đẩy trục thẳng có gắn đĩa đùn di chuyển lên trên hoặc xuống dưới để ép nguyên liệu nhồi vào vỏ xúc xích.

Tùy vào tốc độ cài đặt, bánh răng sẽ chuyển động với tốc độ nhanh chậm tương đương với độ chính xác cao hơn so với máy dùng bảng điều khiển cơ.

Đặc điểm thiết kế và vai trò của trục và bánh răng máy đùn xúc xích điện tử

Được ví như “xương sống” của máy đùn xúc xích điện tử, trục máy được thiết kế với mặt trước nhẵn và mặt sau là các rãnh khấc vừa khít với các khấc của trục ngang để khi trục ngang quay sẽ tác động làm di chuyển trục dọc lên trên hoặc xuống dưới phù hợp.

Trục ngang dẫn hướng của máy đùn xúc xích điện tử cao cấp được trang bị thêm vòng bi phết dầu bôi trơn giúp máy chạy êm hơn, giảm rung lắc so với dòng máy đùn điện phổ thông cũ không được trang bị. Bởi khi trục quay nếu ko có vòng bi sẽ dễ làm tổn hại đến các bộ phận khác, đặc biệt là trục và bánh răng.

Trục máy đùn xúc xích điện tử cao cấp

Toàn bộ trục máy đều được làm bằng inox 304 cao cấp cho độ sáng bóng và độ bền cao, chịu lực tốt. Thâm chí chất liệu này còn không bị oxy hóa, han gỉ, được đánh giá là loại inox tốt nhất hiện nay. Bánh răng máy sử dụng là dòng bánh răng thế hệ mới, có chất lượng cực tốt và tuổi thọ cao.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin về nguyên lý hoạt động, vai trò của trục và bánh răng máy đùn xúc xích điện tử cao cấp. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh