Vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh đúng cách

Máy thái thịt chín, thịt đông lạnh tuy được làm từ chất liệu cao cấp, cho độ bền vượt trội nhưng nếu không được sử dụng và vệ sinh đúng cách cũng khó lòng giữ cho máy luôn hoạt động ổn định và bền bỉ. Việc vận hành máy thái thịt bạn đã thành thạo nhưng vệ sinh và bảo quản vẫn còn nhiều băn khoăn? Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ cách vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh đúng chuẩn.

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh(Vệ sinh máy thái thịt đông lạnh đúng cách như thế nào)

Tại sao cần vệ sinh máy thái thịt?

Máy thái thịt nói chung cần phải được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là đối với những dòng máy thái thịt chín, thịt đông lạnh. Bởi vì, nếu không vệ sinh cho máy hoặc để lâu ngày mới vệ sinh sẽ không đảm bảo an toàn thực phẩm cho các lần sử dụng tiếp theo.

Mặt khác, những vết bẩn, thịt dư bám lại lâu ngày trên lưỡi dao và máy sẽ tạo thành những mảng bám rất khó rửa trôi, dễ gây hiện tượng ăn mòn gỉ sét. Từ đó, máy sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và không còn đảm bảo độ bền như cam kết của nhà sản xuất.

Đây là vấn đề đơn giản nhưng rất nhiều người dùng lại chủ quan, lơ là nên dẫn đến những tình trạng không mong muốn khi sử dụng máy thái thịt.

Cần làm sạch máy thái thịt sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh(Vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh sẽ giúp máy vận hành an toàn, hiệu quả & bền bỉ hơn)

Hướng dẫn vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh 

Việc vệ sinh máy thái thịt chín, thịt đông lạnh không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện

Sau mỗi cuối ngày sử dụng máy, bạn ngắt toàn bộ hệ thống điện rồi mới tiến hành vệ sinh máy để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Bước 2: Lau rửa máy

–  Lau máy lần 1: Bạn dùng khăn sạch lau qua máy, lấy bớt các vụn thịt còn sót lại trên thân máy. 

– Lau chùi máy lần 2: Sử dụng khăn ẩm cùng một chút dầu rửa chén lau chùi các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thịt như: lưỡi dao, càng đẩy thịt, giá đỡ thịt,…. Đồng thời không quên bỏ qua những hốc hay kẽ máy vì rất có thể có thịt dư bám lại.

– Lau máy nhiều lần bằng khăn ẩm sạch: Tiếp tục dùng khăn ẩm sạch lau đi lau lại nhiều lần để rửa sạch hết lớp dầu rửa chén ban đầu.

– Cuối cùng, bạn dùng khăn khô lau lại các bộ phận và thân máy một lần nữa để máy sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn.

Lưu ý:

  • Để vệ sinh dễ dàng bạn có thể tháo rời giá đỡ thịt và rửa trực tiếp với nước và sau đó lắp lại như ban đầu.
  • Bộ phận lưỡi dao của máy thái thịt rất sắc bén nên khi vệ sinh, bạn cần cẩn thận, tránh chạm tay trực tiếp vào lưỡi dao sẽ rất dễ bị đứt tay.
  • Tuyệt đối không xịt nước trực tiếp lên máy vì có thể sẽ làm cho các bộ phận bên trong như: motor, hộp điện,… bị ứ đọng nước. Điều này có thể làm máy bị hư hỏng nhanh chóng, motor bị chập cháy, gây nguy hiểm khi sử dụng và giảm tuổi thọ của máy.

>> Tìm hiểu thêm:

Vệ sinh máy thái thịt chín nói riêng và các loại máy thái thịt nói chung là việc quan trọng nhưng hoàn toàn không quá khó khăn hay tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hãy đảm bảo rằng chiếc máy của mình luôn được vệ sinh đúng cách và luôn sẵn sàng cho lần sử dụng sau. Chúc bạn luôn sử dụng máy đúng cách và cho hiệu quả lâu dài.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Chat Facebook Chat Zalo
Liên hệ nhanh