Vỏ xúc xích được làm từ nguyên liệu gì?

Nhiều bạn tiêu dùng thường tự hỏi Vỏ xúc xích được làm từ nguyên liệu gì, sử dụng có đảm bảo sức khỏe? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn muốn biết vì nó có độ dẻo dai cao và không cần lọc bỏ vỏ khi ăn. Trước đây, vỏ xúc xích được làm từ lòng lợn non nhưng nay là vỏ xúc xích collagen. Vỏ xúc xích từ collagen nhưng được chia làm hai loại là: vỏ tự nhiên và vỏ nhân tạo. Hãy cùng máy làm xúc xích NEWSUN xem thử hai loại vỏ xúc xích này có những đặc điểm riêng khác nhau!

Làm xúc xích từ vỏ collagen

Vỏ xúc xích collagen tự nhiên

Loại vỏ xúc xích tự nhiên này được làm các loại lòng non của động vật. Ở Tây Âu, thì hầu hết vỏ xúc xích đều được chế biến từ lợn nhưng ở những nơi khác thì vỏ xúc xích ruột cừu, dê và gia súc đôi khi cũng được sử dụng.

 Bên cạnh đó, lòng non khi được sử dụng làm vỏ xúc xích thì cần được rửa sạch bằng nước và muối. Nó được làm sạch bằng cách thủ công hay cũng có thể nhờ máy móc. Ngoài ra, trong quá trình làm sạch thì chất béo bên ngoài và lớp niêm mạc bên trong lòng non được loại bỏ và còn muối sẽ giúp bảo vệ lớp vỏ lâu hơn.

Hiện nay, lớp vỏ tự nhiên này được sử dụng trong sản xuất các đặc sản thịt trong nhiều thế kỷ. Hầu như, loại vỏ tự nhiên này không làm thay đổi về hình dạng cũng như thành phần của sản phẩm.

Vỏ collagen tự nhiên dễ sử dụng

Tìm hiểu thông tin: Một số lưu ý để sử dụng máy đùn xúc xích hiệu quả có thể bạn chưa biết?

Vỏ xúc xích collagen nhân tạo

Vỏ xúc xích nhân tạo từ collagen động vật nên ăn được nhưng cũng có loại không ăn được và phải bóc vỏ trước khi sử dụng.

Vỏ collagen này được sản xuất chủ yếu từ collagen trong thịt bò hay da, xương hoặc gân lợn. Ngoài ra, nó cũng có thể được bắt nguồn từ gia cầm hoặc là cá. Loại vỏ này đã được bắt đầu sử dụng trong chế biến xúc xích từ cách đây hơn 50 năm và ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, kinh phí bạn dùng để sản xuất xúc xích từ vỏ nhân tạo thường thấp hơn so với vỏ xúc xích tự nhiên từ ruột động vật, vì tốc độ sản xuất nhanh hơn, nhân công lao động thấp hơn.

Các loại vỏ xúc xích nhân tạo thường mềm hơn vỏ tự nhiên. Hầu hết, vỏ bọc collagen nhân tạo đều có thể ăn được nhưng một dạng đặc biệt loại vỏ nhân tạo dày hơn và được sử dụng cho salami hoặc xúc xích cỡ lớn. Ngoài ra, với những sản phẩm này thì người sử dụng cần bóc vỏ trước khi ăn.

Vỏ collagen nhân tạo dễ mua ở bất cứ đâu

Vỏ collagen nhân tạo này giúp các bạn kiểm soát trọng lượng, kích thước xúc xích tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng cho phép việc nhồi thịt dễ dàng hơn và đây cũng là lý do loại vỏ này ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng vỏ xúc xích

Với những người muốn tự tay làm xúc xích tại nhà, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đoạn vỏ có đường kính 24cm và dài 15m thì có thể nhồi được khoảng từ 4 đến 5 kg thịt. Ngoài ra, lượng thịt này cũng giúp thành phần có kích thước cũng như chất lượng tốt nhất. Ngày nay, cuộn vỏ làm xúc xích như vậy có giá khoảng từ 60 đến 80 nghìn đồng.

Về kích thước: vỏ xúc xích tự nhiên và vỏ nhân tạo thường có nhiều loại kích cỡ khác nhau nên khi mua cần chọn loại vỏ phù hợp và đáp ứng nhu cầu chế biến.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng vỏ collagen làm xúc xích

Bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín và tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Để đảm bảo, bạn có thể đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua các nguyên liệu mình cần, bởi ở đây các sản phẩm đều phải trải qua kiểm duyệt kỹ càng. 

Với những loại vỏ tự nhiên: cần làm sạch kỹ lưỡng trước khi đem chế biến nhằm loại bỏ các chất bẩn cũng như nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, những loại vỏ đạt tiêu chuẩn được bảo quản trong thời gian dài thì phải được bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất xúc xích đều sử dụng loại vỏ collagen nhân tạo và đây cũng là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết nhất về vỏ xúc xích được làm từ nguyên liệu gì? Rất mong rằng qua chia sẻ này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vỏ xúc xích cũng như cách làm món ăn cực phổ biến, hấp dẫn này. 

Đơn vị cung cấp các thiết bị máy công nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm hiểu các thiết bị máy móc cho dây chuyền làm xúc xích đừng quên tham khảo tại NEWSUN. Điện máy NEWSUN là thương hiệu được nhiều khách hàng nhắc đến khi nói về các sản phẩm thiết bị công nghiệp thực phẩm. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối dòng máy đùn xúc xích nói riêng và nhiều sản phẩm điện máy công nghiệp khác. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thiết bị bếp nào ở đây một cách dễ dàng và nhanh chóng như: Ống đùn xúc xích, máy lọc xương cá, bếp chiên công nghiệp, tủ hấp chả lụa,…

 Khi mua sản phẩm tại đây, ngoài chất lượng không gì tuyệt vời hơn, thì chính sách bán hàng cũng chiếm được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng cũ và mới. Vì vậy bạn có thể trao gửi niềm tin tại đây nhé.

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh