Máy làm đậu phụ là bộ thiết bị làm đậu hũ hiện đại, giúp tối ưu hóa quá trình nấu sữa đậu nành và làm đậu phụ, cho năng suất – chất lượng thành phẩm cao hơn cách làm đậu thủ công, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Quy trình làm đậu phụ cơ bản sẽ gồm 5 bước chính đó là:  Ngâm đậu tương -> Xay đậu tương -> Nấu đậu phụ -> Làm đông -> Ép khuôn thành hình (Quy trình làm đậu...
Xem Thêm

Máy làm đậu

Máy làm đậu phụ là bộ thiết bị làm đậu hũ hiện đại, giúp tối ưu hóa quá trình nấu sữa đậu nành và làm đậu phụ, cho năng suất – chất lượng thành phẩm cao hơn cách làm đậu thủ công, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Quy trình làm đậu phụ cơ bản sẽ gồm 5 bước chính đó là: 

Ngâm đậu tương -> Xay đậu tương -> Nấu đậu phụ -> Làm đông -> Ép khuôn thành hình

Quy trình làm đậu phụ

(Quy trình làm đậu phụ)

Ở công đoạn ngâm đậu nành và làm đông óc đậu thì chúng ta chưa cần sử dụng đến máy móc. Các công đoạn còn lại: xay đậu nành, nấu đậu phụ và ép khuôn thành hình sẽ cần đến sự hỗ trợ của các máy móc tương ứng để tối ưu thời gian, công sức, nâng cao năng suất và chất lượng. Chính vì vậy, NEWSUN giới thiệu đến các bạn 3 loại máy làm đậu phụ cơ bản thay thế cách làm đậu phụ thủ công xưa gồm có:

Máy xay đậu nành -> Nồi nấu sữa đậu -> Máy ép đậu phụ

Dây chuyền làm đậu phụ chuyên nghiệp

(Dây chuyền làm đậu phụ chuyên nghiệp)

Máy xay đậu nành

Máy xay đậu nành là thiết bị chuyên dùng để xay và vắt đậu tương lọc lấy sữa đậu nành nguyên chất. Máy được trang bị động cơ công suất cao, sử dụng lực ép giữa 2 viên đá có độ nhám để nghiền nát đậu, kết hợp với lực vắt li tâm để vắt kiệt sữa đậu đến 95% chỉ trong 1 lần xay. Tuy vậy, bạn vẫn nên tận dụng nốt 5% còn lại bằng cách cho thêm nước vào bã để vắt kiệt thêm một lần nữa sẽ thu được tối đa lượng sữa đậu nành.

Khả năng xay nhuyễn và vắt kiệt cao, máy xay đậu nành công nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu đầu vào để tăng sản lượng thành phẩm.

Máy xay đậu nành

(Máy xay đậu nành)

Hiện tại, NEWSUN đang cung ứng ra thị trường các loại máy xay đậu nành phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng:

  • Máy xay đậu nành ETON 06
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 3HP
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 2HP
  • Máy xay đậu nành công nghiệp 1HP

Nồi nấu sữa đậu 

Nồi nấu sữa đậu hay còn gọi là nồi nấu đậu phụ là thiết bị hỗ trợ công đoạn đun sôi sữa đậu làm đậu phụ, tào phớ và sữa đậu nhanh chóng.

Với công nghệ nấu cách thủy hiện đại ống hệ sục hơi từ khoang giữa xuống đáy nồi sẽ đảm bảo sữa đậu không bị khê cháy, không đóng cặn như cách nấu bằng nồi thủ công thông thường.

Nồi nấu sữa đậu nành

(Nồi nấu sữa đậu nành)

Nồi nấu đậu phụ cũng tương tự như các dòng nồi nấu sữa công nghiệp của NEWSUN, được thiết kế với đa dạng dung tích từ 30L-100L hoặc đặt hàng riêng theo nhu cầu của khách hàng.

Máy ép đậu hũ

Ép đậu phụ là công đoạn cuối cùng trong quy trình làm đậu. Đậu chắc hay mềm, hình dáng có vuông vắn đều đẹp hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào công đoạn này. Trước đây, khi sử dụng khuôn gỗ để ép đậu phụ thì rất mất thời gian và bạn phải thao tác nhiều khá vất vả, thành phẩm đậu thì cũng không được đều và đẹp lắm.

Với máy ép đậu phụ công nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng ép đậu thành những miếng vuông vắn, đều đẹp với độ dày như ý. Đặc biệt, chất liệu inox đảm bảo an toàn vệ sinh và thiết kế máy giúp bạn tiết kiệm được diện tích, không tốn nhiều không gian chỉ để ép đậu.

Máy ép đậu hũ

(Máy ép đậu hũ)

Hiện tại NEWSUN đang cung cấp ra thị trường 3 dòng máy ép đậu phụ là máy ép thủ công và bán thủ công: 

  • Máy ép đậu hũ bán tự động
  • Máy ép đậu hũ dùng tay ETON DF 01
  • Máy ép đậu hũ ETON DF 02

Trên đây là các dòng máy làm đậu phụ cơ bản dành cho các đơn vị sản xuất kinh doanh đậu phụ. Các sản phẩm được bán với mức giá hợp lý, chế độ bảo hành 12 tháng và hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện trong suốt thời gian sử dụng. Để tham khảo chi tiết về từng dòng sản phẩm, bạn hãy click xem ở trong danh mục máy làm đậu nhé!

Xem Thêm
Liên hệ nhanh