Lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay chà bông và cách khắc phục

Máy xay ruốc bông là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các cơ sở sản xuất chà bông, các quán kinh doanh hoặc hộ gia đình. Thiết bị này tuy có cách sử dụng đơn giản, nhưng nếu không sử dụng đúng cách lại rất dễ xảy ra sự cố cháy hỏng, dẫn đến giảm sút hiệu quả khi sử dụng. Thấu hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng máy xay ruốc và cách khắc phục. Cùng theo dõi nhé!

Lỗi biến tần không hoạt động

Biến tần là bộ phận đóng vai trò quan trọng, được dùng để điều chỉnh tốc độ hoạt động của motor ở các loại máy xay ruốc bông công suất lớn. Trong quá trình hoạt động, bộ phận này có thể bị hỏng hóc với các hiện tượng như sau:

Hiện tượng

(Biến tần)

 • Khi tăng tốc motor để xay giò thì biến tần báo lỗi, máy dừng hoạt động.
 • Màn hình biến tần vẫn sáng.

Nguyên nhân

 • Nguyên nhân thứ 1: Nguồn điện đầu vào của máy không ổn định, có sự tăng giảm đột ngột dẫn đến biến tần tự động ngắt điện cấp cho motor để bảo đảm an toàn điện.
 • Nguyên nhân thứ 2: Do người dùng điều chỉnh tốc độ của motor một cách đột ngột làm biến tần bị quá tải dẫn đến dừng hoạt động.

Cách khắc phục

(Cần khéo léo khắc phục sự cố khi biến tần không hoạt động)

 • Bước 1: Vặn núm điều chỉnh về mức 0 và gặt công tắc từ ON về OFF.
 • Bước 2: Tắt Aptomat cấp điện cho biến tần sau đó chờ khoảng 10s để màn hình đèn LED ngừng sáng.
 • Bước 3: Kiểm tra lại motor, đảm bảo motor không bị kẹt cơ khí.
 • Bước 4: Tiến hành khởi động lại máy và tiếp tục sử dụng.

Trong trường hợp khởi động lại mà máy vẫn báo lỗi, người dùng nên tắt máy sau đó liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của NEWSUN để được xử lý kịp thời.

Lỗi máy xay hỏng phớt

Phớt là bộ phận có hình tròn, làm bằng cao su, chuyên dùng để ngăn nước và thực phẩm không rơi vào motor.

Hiện tượng

(Phớt máy xay)

Nước và thịt bị rò ra ngoài cối tại vị trí đặt trục máy xay ruốc bông trong quá trình sử dụng. Cần lưu ý rằng nước này phải là nước từ khoang cối rò ra, không phải nước đọng hoặc nước ngưng tụ do chênh lệch nhiệt độ.

Nguyên nhân

 • Phớt bị hỏng do sử dụng lâu ngày.
 • Quá trình vệ sinh máy xay sau sử dụng không kỹ, thịt tích tụ lâu ngày quanh trục quay làm hỏng phớt.
 • Sử dụng phớt không đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Cách khắc phục

(Người dùng cần lựa chọn loại máy xay phù hợp để tránh gặp sự cố khi sử dụng)

 • Bước 1: Chọn đúng lại phớt phù hợp với năng suất máy xay.
 • Bước 2: Tháo phần cối xay ra khỏi khung gá.
 • Bước 3: Lấy phớt cũ ra khỏi máy
 • Bước 4: Thay phớt mới vào vị trí cũ.
 • Bước 5: Lắp lại cối trở về vị trí ban đầu.
 • Bước 6: Cho máy chạy thử để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Trong trường hợp đã thay phớt mới mà máy vẫn có hiện tượng bị rò rỉ nước, người dùng nên liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật của NEWSUN để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

>> xem thêm:

Trên đây là những lỗi người dùng thường gặp khi sử dụng máy xay ruốc bông và cách khắc phục. Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả, an toàn. Trong trường hợp có nhu cầu mua mới máy xay chà bông hoặc cần sửa chữa, bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Bài viết liên quan

Săn sale máy thực phẩm GIÁ QUÁ RẺ dịp 30/4-1/5/2024

1. Thời gian khuyến mại: Từ ngày 15/04 đến 15/05/2024 2. Phạm vi áp dụng: Các chi nhánh chính thức … Đọc thêm » “Săn sale máy thực phẩm GIÁ QUÁ RẺ dịp 30/4-1/5/2024”

Xem thêm

Khai xuân đầu năm – Nhận ngay lì xì lên đến 5 triệu đồng

1. Thời gian khuyến mại: Từ ngày 15/02 đến 29/02/2024 (tức ngày 06/01 – 20/01 Âm lịch) 2. Phạm vi … Đọc thêm » “Khai xuân đầu năm – Nhận ngay lì xì lên đến 5 triệu đồng”

Xem thêm

NEWSUN thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý NPP/Đại lý, Quý đối tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty! … Đọc thêm » “NEWSUN thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”

Xem thêm

Vạn quà Tết – Đón xuân vui cùng NEWSUN | Giảm giá 30%++

1. Thời gian khuyến mại: Áp dụng từ ngày 15/01 đến hết ngày 06/02/2024 (tức ngày 05/12-27/12 âm lịch). 2. … Đọc thêm » “Vạn quà Tết – Đón xuân vui cùng NEWSUN | Giảm giá 30%++”

Xem thêm

Điện máy NEWSUN Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Dương 2024

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý NPP/Đại lý, Quý đối tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty! … Đọc thêm » “Điện máy NEWSUN Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Dương 2024”

Xem thêm

Siêu SALE Cuối Năm, Máy Thực Phẩm NEWSUN Giảm Giá Cực Sốc

1. Thời gian khuyến mại: Áp dụng từ ngày 18/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024 (dương lịch). 2. Nội dung chương … Đọc thêm » “Siêu SALE Cuối Năm, Máy Thực Phẩm NEWSUN Giảm Giá Cực Sốc”

Xem thêm