Quy trình làm chả cá công nghiệp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay

Chả cá là một trong những món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, đây cũng là mặt hàng có tiềm năng kinh doanh lớn bởi rất dễ tiêu thụ trên thị trường. Nếu đang có dự định kinh doanh chả cá, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình làm chả cá bằng máy làm chả cá.

Bước 1: Sơ chế cá

  • Trước tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị cá tươi, đảm bảo lượng cá vừa đủ để có thể làm ra số lượng chả cá mong muốn. Thông thường, cứ 7kg thịt cá tươi bạn có thể chế biến được 5kg chả.
  • Cá tươi mua về bạn đem rửa sạch loại bỏ vảy, ruột, đầu, da và xương. Sau khi loại bỏ hết các bộ phận không cần thiết, bạn rửa lại cá một lần nữa cho thật sạch.
  • Để đảm báo cá tươi ngon, trong quá trình sơ chế bạn cần giữ nhiệt độ cá lạnh bằng cách sử dụng đá hoặc nước lạnh.

Lưu ý: Nếu là cơ sở sản xuất chả cá quy mô lớn, bạn có thể sử dụng các loại máy rửa cá, máy đánh vảy cá và máy tách xương cá chuyên dụng để quy trình sơ chế diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Xay chả cá

Máy xay chả cá NEWSUN có mẫu mã đa dạng

(Máy xay chả cá NEWSUN có mẫu mã đa dạng)

Thịt cá sau khi được tách khỏi xương, bạn cho vào máy xay chả cá cùng các loại gia vị cần thiết và tiến hành xay nhuyễn. Ở giai đoạn này, bạn cần chú ý lựa chọn đúng loại máy xay chả cá có năng suất phù hợp để đảm bảo đạt sản lượng mong muốn, đồng thời tiết kiệm thời gian, không phải xay chả cá nhiều lần.

Bước 3: Quết chả cá

Quết chả cá là một trong những công đoạn quan trọng sau khi đã tiến hành xay chả cá. Bạn cần chú ý quết chả cá sao cho chả giữ nguyên được độ dai giòn thơm ngon tự nhiên. Đặc biệt, bạn không nên thêm các loại phụ gia thực phẩm để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Thông thường, để quết khoảng 5kg chả cá, người ta sẽ thêm vào khoảng 5 tép hành tím và tỏi tươi cùng một chút hành lá đã băm nhỏ và phi thơm. Tất cả khi trộn cùng chả cá sẽ cho ra món ăn thơm ngon, không bị tanh vô cùng hấp dẫn.

Bước 3: Hấp/ chiên chả cá

Khách hàng sử dụng tủ hấp công nghiệp NEWSUN trong quy trình làm chả cá

(Khách hàng sử dụng tủ hấp công nghiệp NEWSUN trong quy trình làm chả cá)

Chả cá sau khi xay bạn cho vào khuôn để định hình sau đó đem đi hấp hoặc chiên tùy vào mục đích. Để hấp và chiên chả cá số lượng lớn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm như tủ hấp thực phẩm công nghiệp và bếp chiên tách dầu. Hiện tại, đây là những sản phẩm được rất nhiều cơ sở sản xuất chả cá lựa chọn sử dụng và nhờ NEWSUN tư vấn.

Bước 4: Đóng gói

Máy hút chân không DZ 260 được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong dây chuyền làm chả cá

(Máy hút chân không DZ 260 được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong dây chuyền làm chả cá)

Công đoạn cuối cùng trong quy trình làm chả cá chính là đóng gói trước khi phân phối đến tay người sử dụng. Trong đó, chả cá là loại thực phẩm đã chế biến sẵn, rất dễ bị hỏng vì vậy bạn cần thực hiện đóng gói theo phương pháp hút chân không sau đó bảo quản trong môi trường có nhiệt độ thấp. Hiện tại, NEWSUN có phân phối các sản phẩm máy hút chân không với đủ mọi năng suất, phù hợp với các cơ sở từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn.

>> xem thêm:

Trên đây là quy trình làm chả cá công nghiệp được rất nhiều các cơ sở sản xuất áp dụng ở thời điểm hiện tại. Nếu đang có dự định kinh doanh chả cá, ngoài tham khảo quy trình chế biến, bạn còn nên tham khảo các loại máy móc phục vụ hoạt động sản xuất chả cá như: máy tách xương cá, máy xay chả cá, tủ hấp công nghiệp, máy hút chân không. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với NEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh