Cách mở quán phở thành công 100% cho người mới bắt đầu

Bạn đang bắt đầu con đường kinh doanh của riêng mình? Bạn muốn bắt đầu một quán phở và đang tìm hiểu về cách mở quán phở? Vậy, hãy cùng NEWSUN– thương hiệu cung cấp Nồi điện nấu phở số 1 thị trường, tìm hiểu bài viết sau đây để có những hướng dẫn chi tiết nhất về cách mở quán phở thành công bạn nhé!

Cách lập kế hoạch mở quán phở

Trước khi làm bất cứ việc gì, chắc chắn việc có một kế hoạch cụ thể các bước thực hiện là rất quan trọng và trong trường hợp này mở quán phở cũng vậy. Sau đây là những bước bạn cần để có thể lập một bản kế hoạch mở quán phở chi tiết nhất.

Bước 1: Khảo sát thị trường và đối thủ

Khảo sát thịt trường là bước không thể thiếu trước khi mở quán phở(Khảo sát thịt trường là bước không thể thiếu trước khi mở quán phở)

Trước hết, bạn cần khảo sát một vòng quanh vị trí bạn có ý định đặt quán phở để kinh doanh. Sau đó, xác định tất cả những đối thủ đang kinh doanh mặt hàng giống bạn, điều tra xem chất lượng, giá bán của họ như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thực đơn của họ để biết họ kinh doanh những món gì, món nào bán chạy nhất. Khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng cụ thể của quán mình để lên kế hoạch cụ thể trong một thời gian nhất định.

Bước 2: Xác định phương hướng kinh doanh

Sau khi đã khảo sát xong đối thủ, bạn cần xác định phương hướng kinh doanh. Cụ thể, bạn cần trả lời các câu hỏi như:

 • Bạn muốn quy mô quán phở của mình như thế nào so với đối thủ?
 • Bạn sẽ kinh doanh những mặt hàng nào? Hướng đến đối tượng khách hàng nào?
 • Bạn có gì khác biệt để cạnh tranh với họ?

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh của mình(Bạn cần có một kế hoạch chi tiết cho việc kinh doanh của mình)

 • Lập kế hoạch về số vốn đầu tư ban đầu
 • Xác định giá bán các món ăn của mình hợp lý.
 • Lập kế hoạch về số lượng nhân viên, kế hoạch tuyển dụng, mức lương cho nhân viên.
 • Lên kế hoạch Marketing cho quán phở của mình ở các kênh: Online, Offline
 • Tìm kiếm đại lý phân phối nguyên liệu uy tín chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách phân bổ vốn mở quán phở hợp lý

Nguồn vốn cần được quản lý chặt chẽ để đạt hiệu quả tối đa(Nguồn vốn cần được quản lý chặt chẽ để đạt hiệu quả tối đa)

Với số vốn đầu tư ban đầu, bạn có thể chia ra thành nhiều khoản nhỏ khác nhau như: chi phí vốn cố định, chi phí nhân lực, chi phí nguyên liệu hàng ngày và các chi phí phát sinh khác.

 • Chi phí cố định chính là các khoản chi phí về: thuê mặt bằng, chi phí mua tài sản cố định, chi phí làm bảng hiệu, làm quảng cáo. Đối với các quán ăn quy mô nhỏ và vừa, bạn có thể sẽ tốn khoảng từ 60 – 100 triệu đồng.
 • Chi phí nhân lực để mở quán: bạn sẽ mất từ 5 – 35 triệu đồng/tháng để thuê nhân viên phục vụ, bảo vệ hoặc đầu bếp.
 • Chi phí nguyên liệu hàng ngày: từ 1- 3 triệu đồng/ ngày cho việc mua các nguyên liệu (con số này có thể nhiều hơn phụ thuộc vào quy mô quán ăn của bạn).
 • Các chi phí phát sinh khác: chi phí thủ tục pháp lý, chi phí sửa chữa, trang trí lại quán và một khoản chi phí dự phòng để duy trì hoạt động trong thời gian đầu.

Cách thu hút khách hàng khi mở quán phở

Giá trị của bạn trong mắt khách hàng phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp(Giá trị của bạn trong mắt khách hàng phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp)

Trong thời gian đầu, khi mới mở quán, việc thu hút khách hàng là rất quan trọng. Đây chính là bước giúp bạn có những khách hàng đầu tiên và rất có thế sau này chính là những khách hàng trung thành, những người giới thiệu quán ăn của bạn tới những người khác. Để thu hút khách hàng trong giai đoạn này, bạn cần có một vài lưu ý nhỏ sau:

 • Chú trọng vào thái độ phục vụ chuyên nghiệp
 • Hãy xin ý kiến phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng phục vụ được tốt hơn.
 • Ngoài việc níu chân khách hàng, bạn cũng nên có hoạt động quảng bá cửa hàng thông qua các trang mạng xã hội, các ứng dụng đồ ăn để được nhiều người biết đến hơn. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả trong thời đại công nghệ.

Sử dụng nổi nấu phở NEWSUN để nâng cao chất lượng thực phẩm(Sử dụng nổi nấu phở NEWSUN để nâng cao chất lượng thực phẩm)

 • Đảm bảo đồ ăn được phục vụ ngon miệng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để công việc nấu ăn trở nên nhanh gọn và sạch sẽ, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện NEWSUN. Đây là loại nồi nấu đa năng rất phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng.

>>> xem thêm

Hi vọng rằng, những chia sẻ về cách mở quán phở ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu phở NEWSUN. Bạn có thể liên hệ bằng cách gọi điện theo số Hotline: 0961.555.255, 0961.555.155 hoặc nhắn tin tại Website, Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh