Cách phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 trong nháy mắt!!

Với mục tiêu giản tiện hóa quy trình nấu nướng, hiện nay nồi nấu phở điện là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn hoặc bếp ăn công nghiệp. Tuy nhiên, song song với sự gia tăng về nhu cầu sử dụng chính là sự gia tăng về nguồn cung. Vì vậy, nồi nấu phở ngày càng được phân phối bởi nhiều nhà sản xuất với đủ chủng loại, chất lượng và mẫu mã khác nhau. Trong đó, nồi nấu phở inox 304 được đánh giá là có chất lượng tốt hơn hẳn nồi nấu phở inox 201, nhưng lại thường bị nhầm lẫn, khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn. Vậy, làm sao để phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

Phân biệt nồi nấu phở giúp bạn mua đúng sản phẩm chất lượng

(Phân biệt nồi nấu phở giúp bạn mua đúng sản phẩm chất lượng)

Tìm hiểu thành phần và tính chất của inox 304 và inox 201

Để biết cách phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201, trước tiên bạn cần hiểu rõ sự khác biệt trong thành phần và các tính chất vật lý của 2 loại inox này.

Về thành phần

Thành phần của inox 201 và inox 304 tương đối giống nhau

(Thành phần của inox 201 và inox 304 tương đối giống nhau)

  • Inox 304 có thành phần gồm các chất: crom, magan, niken và một số chất khác. Trong đó, niken chiếm 8,1% và magan chiếm 1%. 
  • Inox 201 có thành phần gồm các chất: crom, magan, niken, sắt và một số chất khác. Trong đó, khác với inox 304, tỷ lệ niken trong inox 201 là 4,5% và magan là 7,1%. 

Về tính chất vật lý

Cớ sự khác nhau rõ rệt về tính chất vật lý giữa 2 loại inox

(Cớ sự khác nhau rõ rệt về tính chất vật lý giữa 2 loại inox)

  • Niken là chất có tính ổn định, khả năng chống oxy hóa và chống ăn mòn tốt nên inox 304 và inox 201 cũng mang những tính chất tương tự. Trong đó, tỷ lệ Niken càng cao thì các tính chất này càng phát huy mạnh mẽ. 
  • Ngoài ra, inox 304 và inox 201 còn rất dẻo dai, phản ứng từ kém và ít biến màu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do trong thành phần của inox 201 có chứa sắt nên loại inox này có phản ứng với axit và xảy ra hiện tượng hút nam châm nhẹ

Một số cách phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 đơn giản

Nhờ sự khác nhau trong tính chất vật lý nên người dùng có thể dễ dàng phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 theo 3 cách sau đây.

Phân biệt nồi phở inox 304 và inox 201 bằng nam châm

Dùng nam châm phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 nhanh chóng

(Dùng nam châm phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201 nhanh chóng)

Như đã nói, do trong thành phần inox 201 có chứa sắt nên khi cho nam châm tới gần sẽ xảy ra hiện tượng nam châm bị hút nhẹ, trong khi đó với inox 304 điều này hoàn toàn không xảy ra. Chính vì thế, cách đơn giản nhất để phân biệt nồi nấu phở inox 304 và nồi nấu phở inox 201 chính là sử dụng nam châm. Nồi nào hút nam châm thì đó không phải là nồi được làm từ inox 304.

Sử dụng axit để phân biệt nồi nấu phở inox 304 & inox 201

Phản ứng của inox 201 và 304 sau khi nhỏ axit

(Phản ứng của inox 201 và 304 sau khi nhỏ axit)

Ngoài nam châm, sử dụng axit cũng là một cách rất hiệu quả để phân biệt 2 loại nồi nấu phở inox 201 và 304. Để thực hiện, bạn hãy chuẩn bị sẵn một lọ đựng dung dịch axit có nồng độ trung bình. Tiếp theo, bạn tiến hành nhỏ dung dịch axit vào nồi nấu phở và chờ khoảng 1 phút để thấy kết quả. 

  • Tại chỗ nhỏ axit trên nồi nấu phở, nếu bạn thấy chuyển sang màu hồng (hoặc màu đồng) thì đó là nồi sử dụng inox 201.
  • Nếu nồi nào chuyển sang màu xám nhẹ tại điểm nhỏ axit hoặc màu sắc gần như không biến đổi so với bạn đầu thì đó là nồi sử dụng inox 304. 

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa đưa ra sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt nồi nấu phở inox 304 và inox 201. Tuy nhiên, để tránh mua phải nồi nấu phở kém chất lượng hoặc bị người bán cung cấp sai các thông tin về chất lượng sản phẩm bạn nên mua hàng tại các nhà cung cấp uy tín, có bảo hành và các chế độ hậu mãi tốt. 

Hiện nay, NEWSUN là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm máy móc chế biến thực phẩm và nồi nấu phở là một trong số đó. Nồi nấu phở NEWSUN được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và nồi cũng không bị oxy hóa, ăn mòn hay biến đổi trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nồi còn được trang bị nhiều tính năng tiện dụng, hệ thống điện điều khiển tự động cùng khả năng gia nhiệt thần tốc,…giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Hình ảnh khách hàng sử dụng nồi nấu phở NEWSUNHình ảnh khách hàng sử dụng nồi nấu phở NEWSUNHình ảnh khách hàng sử dụng nồi nấu phở NEWSUN

(Hình ảnh khách hàng sử dụng nồi nấu phở NEWSUN)

>> xem thêm:

Hơn 10.000 quán kinh doanh, nhà hàng đang sử dụng nồi nấu phở thương hiệu NEWSUN và giờ đến lượt bạn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất về sản phẩm!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh