Tư vấn dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu

Bạn đang có dự định kinh doanh tiệm bánh mì nhưng chưa biết đầu tư máy móc gì? Bạn phân vân không biết nên làm bánh mì thủ công hay đầu tư dây chuyền sản xuất? Hôm nay, Điện máy NEWSUN sẽ giới thiệu đến bạn dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết dây chuyền làm bánh mì gồm những loại máy móc nào nhé.

Tư vấn dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu
Tư vấn dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp dây chuyền làm bánh mì hiện đại tốt nhất hiện nay

Có nên đầu tư dây chuyền thiết bị làm bánh mì không?

Quy trình sản xuất một chiếc bánh mì bao gồm rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột, chia bột, se bột đến ủ bột và nướng bánh. Mỗi bước đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu và chính xác để đảm bảo chất lượng bánh cao nhất.

Để có được những mẻ bột dẻo, đều mịn thì trộn bột là bước rất quan trọng, tốn nhiều thời  gian. Bên cạnh đó, giai đoạn ủ bột cũng không kém phần quan trọng, vì nó phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ và độ ẩm. Một yếu tố nữa không thể bỏ qua khi kinh doanh bánh mì là tính thẩm mỹ. Nếu chia bột không đều thì bánh sẽ có kích thước khác nhau, dẫn đến việc bánh không chín đều khi nướng.

Trên thực tế, ngoại trừ công đoạn nướng bánh cần dùng đến lò nướng, các bước như trộn bột, chia bột, se bột và ủ bột vẫn có thể làm thủ công. Phương pháp này phù hợp khi làm số lượng bánh nhỏ. Tuy nhiên, đối với mô hình kinh doanh lớn, việc đầu tư vào dây chuyền thiết bị làm bánh mì là cần thiết để đảm bảo hiệu suất cao và chất lượng bánh đồng nhất.

Trộn bột làm bánh mì
Trộn bột làm bánh mì

Dây chuyền thiết bị làm bánh mì cơ bản

Dây chuyền thiết bị làm bánh mì cơ bản bao gồm các máy móc như: máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh. Mỗi loại máy có nhiều mẫu mã và công suất khác nhau. Vậy, với quy mô kinh doanh bánh mì nhỏ lẻ, nên sử dụng những thiết bị nào? Và ngược lại, với quy mô lớn hơn, nên đầu tư những thiết bị nào?

Đối với quy mô kinh doanh lò bánh mì nhỏ lẻ

Dưới đây thông tin về chi phí và chi tiết từng máy đối với cơ sở trung bình mỗi ngày sản xuất khoảng 500 chiếc hoặc ít hơn:

Chi phí dây chuyền thiết bị làm bánh mì quy mô nhỏ

STTSản phẩmChi phí
1Máy trộn bột 7kg11.500.000 VNĐ
2Tủ ủ bột 16 khay9.000.000 VNĐ
3Lò nướng bánh đối lưu 5 khay33.500.0000 VNĐ
Tổng chi phíKhoảng 40.000.000 – 55.000.000 VNĐ

Máy trộn bột mì

Thứ nhất, để đảm bảo sản xuất khoảng 500 chiếc bánh mì mỗi ngày, bạn nên chọn máy có khả năng trộn từ 8 đến 12kg bột/mẻ. Bởi vì, hiện nay mỗi chiếc bánh có trọng lượng bột khoảng 80-85g/chiếc. Chúng ta cùng thử làm một phép tính nho nhỏ:

 • Trọng lượng bột mỗi chiếc bánh: 80-85g/chiếc
 • Khả năng trộn tối thiểu của máy: 8kg tương đương 8000g bột

 => Tối thiểu số lượng bánh mỗi mẻ làm được: 8000/80=100 chiếc

Như vậy muốn đạt được mục tiêu sản xuất 500 chiếc bánh mì 1 ngày thì chúng ta cần phải chuẩn bị bột khoảng: 500/100=5 lần

Máy trộn bột mì có động cơ mạnh mẽ và càng đánh chắc chắn, vì thế máy trộn bột chỉ mất khoảng 8-10 phút là bạn đã có ngay 1 mẻ bột ưng ý thay vì phải nhào bột bằng tay vừa tốn thời gian vừa tốn công sức.

Bạn có thể tham khảo các dòng máy trộn bột có sản lượng trộn từ 8 đến 12kg  tại NEWSUN như:

 • Máy  VN 7kg/mẻ vỏ sắt phun sơn
 • Máy  VN 10kg/mẻ vỏ sắt phun sơn
 • Máy  VN 7kg/mẻ vỏ inox
 • Máy  VN 10kg/mẻ vỏ inox
 • Máy  VN inox 10KG ( điều khiển liền )

Máy trộn bột mì chuyên dụng tại NEWSUN có giá chỉ từ 11.500.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024, có thể thay đổi theo thời gian.

Máy trộn bột 7kg NEWSUN
Máy trộn bột 7kg NEWSUN

Tủ ủ bột

Thứ hai, phương pháp ủ bột truyền thống phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người làm bánh và nhiệt độ môi trường. Đặc biệt, ở những nơi có thời tiết thay đổi theo từng mùa như miền Bắc Việt Nam, việc ủ bột thủ công gặp rất nhiều khó khăn.

Sự ra đời của tủ ủ bột sẽ khắc phục được toàn bộ những khó khăn trên. Tủ ủ bột cung cấp nhiệt độ và độ ẩm cần thiết, tạo điều kiện lý tưởng để bột nở phát triển. Với thiết bị này, ngay cả những người mới bắt đầu học làm bánh cũng có thể dễ dàng ủ được những mẻ bột nở đều.

Đối với những cơ sở sản xuất bánh mì nhỏ, bạn có thể lựa chọn tủ ủ bột khoảng 16 khay tương đương với 160 chiếc/lần ủ, đảm bảo số lượng sản xuất 500 chiếc bánh/ngày

Một số mẫu tủ ủ bột tại NEWSUN mà bạn có thể tham khảo:

 • Tủ ủ bột 16 khay 40×60 cm( tủ kích nở bột)
 • Tủ ủ bột 16 khay 46×72 cm( tủ kích nở bột)
 • Tủ ủ bột 16 khay XF-16Y2, 2.6kw 220V hàng NK

Tủ ủ bột tại NEWSUN có giá chỉ từ 9.000.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024), giá có thể thay đổi theo thời gian.

Tủ ủ bột NEWSUN
Tủ ủ bột NEWSUN

Lò nướng bánh mì đối lưu

Bên cạnh tủ ủ bột thì lò nướng bánh mì đối lưu là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bánh mì quy mô nhỏ. Lò nướng được trang bị bộ phận quạt đối lưu, giúp thổi khí nóng đều khắp khoang lò, giúp các mặt bánh tiếp xúc đồng đều với nhiệt hơn so với các loại lò thông thường.

Ngoài ra, lò nướng đối lưu còn có hệ thống phun sương tự động giúp tạo ra những mẻ bánh mì với thành phẩm bên ngoài vàng giòn và bên trong mềm ẩm, bông xốp, đạt chất lượng tới 95%.

Trung bình mỗi mẻ sẽ mất khoảng 15-20 phút là bánh sẽ chín. Để đảm bảo mục tiêu sản xuất mỗi ngày 500 chiếc, bạn có thể đầu tư lò nướng đối lưu 5 khay hoặc lò nướng đối lưu 10 khay.

Một số mẫu lò nướng bánh mì đối lưu tại NEWSUN mà bạn có thể tham khảo

 • Lò nướng đối lưu 8 khay Southstar – Trung Quốc
 • Lò nướng đối lưu 10 khay dùng điện Southstar NFC-10D 15kw điện 380V 
 • Lò nướng đối lưu 5 khay dùng điện NEWSUN RX-5D
 • Lò nướng đối lưu 8 khay dùng điện NEWSUN RX-8D

Lò nướng bánh mì đối lưu tại NEWSUN có giá chỉ từ 33.500.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024), giá có thể thay đổi theo thời gian.

Lò nướng đối lưu 5 khay NEWSUN
Lò nướng đối lưu 5 khay NEWSUN

Máy trộn bột, tủ ủ bột, và lò nướng bánh đối lưu là những thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất bánh mì. Để hoàn thiện hơn, bạn có thể đầu tư thêm máy chia bột và máy se bột. Tuy nhiên, đối với cơ sở sản xuất bánh mì nhỏ, việc tối ưu chi phí là rất quan trọng. Vì vậy, nếu lượng bánh sản xuất hàng ngày không quá nhiều, bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công cho công đoạn chia và se bột để tiết kiệm chi phí.

Đối với quy mô kinh doanh lò bánh mì lớn

Ngược lại, nếu bạn kinh doanh lò bánh mì với quy mô lớn để đổ buôn, sỉ thì bạn cần xác định số lượng bánh cần làm ra mỗi ngày là rất lớn. Trung bình, các cơ sở này sẽ cho sản lượng từ 1000 đến 2000 bánh mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Để đảm bảo sản xuất với sản lượng lớn như vậy thì việc đầu tư vào các loại máy móc hiện đại là rất cần thiết để tối ưu hóa thời gian và công sức. Vậy, cụ thể những loại máy móc đó là gì? Chi phí bao nhiêu?

Chi phí dây chuyền thiết bị làm bánh mì quy mô lớn

STTSản phẩmChi phí
1Máy trộn bột vỏ inox 20kg29.000.000 VNĐ
2Máy chia bột MCBVNT-36P12.200.000 VNĐ
3Máy cán bột PC3510.500.000 VNĐ
4Tủ ủ bột 16 khay9.000.000 VNĐ
5Lò bánh mì xoay 16 khay135.000.000 VNĐ
Tổng chi phíKhoảng 180.000.000 – 200.000.000 VNĐ

Máy trộn bột

Đầu tiên, một thiết bị không thể thiếu kể cả trong dây chuyền làm bánh mì nhỏ hay lớn đó là máy trộn bột. Máy trộn bột làm bánh giúp trộn bột khỏe, tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức. Thành phẩm bột sau khi trộn đảm bảo đều nhau, có độ kết dính tốt, không bị vón cục.

Để đảm bảo sản xuất số lượng lớn bánh mỗi ngày, bạn nên chọn những thiết bị có sản lượng trộn từ 20kg bột thành phẩm/mẻ tương đương với khoảng 188-200 chiếc/lần.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy trộn bột công suất xuất lớn tại NEWSUN như:

 • Máy VN 20kg/mẻ vỏ inox
 • Máy VN 30kg/mẻ vỏ inox

Máy trộn bột tại NEWSUN có giá chỉ từ 29.000.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024), giá có thể thay đổi theo thời gian.

Máy trộn bột mì công nghiệp 20 kg
Máy trộn bột mì công nghiệp 20 kg

Máy chia bột

Đối với các xưởng bánh mì và tiệm bánh quy mô lớn, sản lượng bánh mỗi ngày có thể lên đến hàng nghìn chiếc. Việc chia bột bằng tay và cân đo đong đếm từng phần để đảm bảo các mẻ bánh đồng đều về hình thức và chất lượng tốn rất nhiều thời gian và công sức. 

Chính vì thế, với sự ra đời của máy chia bột sẽ giúp bạn tối ưu quá trình này. Bạn chỉ mất khoảng 5-7 giây để chia khối bột lớn thành 36 phần đều nhau tăm tắp. Máy có kích cỡ chia bột trong khoảng 30-180gram tùy vào lượng bột trong khay.

NEWSUN hiện đang cung cấp mẫu máy chia bột nhiều mẫu máy chia bột khác nhau như: MCBVNT-36P, MCBVNĐ-36P,… có giá chỉ từ 12.200.000đ (Giá được cập nhật vào tháng 5/2024 và có thể thay đổi theo thời gian và chính sách bán hàng)

Máy chia bột NEWSUN
Máy chia bột NEWSUN

Máy se bột (máy cán bột)

Bên cạnh đó, máy se bột cũng là thiết bị cần phải có tại các cơ sở sản xuất bánh mì quy mô lớn. Thiết bị này hỗ trợ công đoạn định hình ổ bánh mì một cách nhanh chóng. 

Máy được thiết kế với hệ thống băng chuyền linh hoạt, chỉ trong khoảng 1 phút bạn có thể tạo hình được 20-30 ổ bánh mì.

Một số dòng máy se bột đang được cung cấp tại NEWSUN: MCB-H520EB, Máy cán bột PC135, Máy cán bột PC35,… có giá chỉ từ 10.500.000đ (Giá được cập nhật vào tháng 5/2024 và có thể thay đổi theo thời gian và chính sách bán hàng).

Máy cán bột công nghiệp PC135 NEWSUN
Máy cán bột công nghiệp PC135 NEWSUN

Tủ ủ bột

Thông thường, thời gian ủ bột làm bánh theo phương pháp ủ nóng kéo dài từ 1-2 tiếng. Để đáp ứng nhu cầu sản xuất số lượng lớn bánh mỗi ngày, bạn có thể sử dụng 2 hoặc nhiều tủ ủ bột 16 khay cùng một lúc. Ngoài ra, tủ ủ bột 32 khay cũng là một lựa chọn hiệu quả, với khả năng ủ đến 320 phần bột, cho ra 320 chiếc bánh chỉ trong một lần ủ. Việc sử dụng các tủ ủ bột này sẽ giúp tăng năng suất và đảm bảo chất lượng bột ủ đồng đều.

Hiện nay, giá của sản phẩm tủ ủ bột tại NEWSUN chỉ từ 9.000.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024), giá có thể thay đổi theo thời gian.

Tủ ủ bột NEWSUN
Tủ ủ bột NEWSUN

Lò nướng bánh

Thiết bị cuối cùng cần có trong dây chuyền làm bánh mì là lò nướng bánh. Để tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có thể đầu tư lò nướng đối lưu 10 khay RX-10D. Trong trường hợp cần lượng bánh nướng mỗi mẻ lớn hơn, bạn có thể tham khảo dòng lò nướng bánh mì xoay 16 khay. 

Đây là dòng lò nướng hiện đại nhất hiện nay, hoạt động theo cơ chế xe khay xoay 360 độ. Nhờ đó, nhiệt độ trong lò được phân phối đều khắp ngóc ngách, giúp bánh chín đều, thơm ngon, đạt chất lượng đến 100%.

Hiện nay, giá của lò nướng bánh mì xoay 16 khay chỉ khoảng 135.000.000đ (được cập nhật vào tháng 5/2024), giá có thể thay đổi theo thời gian.

Lò nướng bánh mì xoay NEWSUN
Lò nướng bánh mì xoay NEWSUN

Đầu tư dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ, chất lượng cao, uy tín tại Điện máy NEWSUN

Điện máy NEWSUN là đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các thiết bị làm bánh công nghiệp với đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích cỡ và năng suất. NEWSUN đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu làm bánh của bạn.

Với hơn 12+ năm hoạt động trong ngành, Điện máy NEWSUN đã phục vụ 100.000+ khách hàng cả trong và ngoài nước. Chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hàng tại Điện máy NEWSUN sẽ nhận được những lợi ích sau:

Lợi ích khi mua hàng NEWSUN
Lợi ích khi mua hàng NEWSUN
Cam kết bán hàng NEWSUN
Cam kết bán hàng NEWSUN

Hãy liên hệ ngay tới hotline NEWSUN để được tư vấn chi tiết về dây chuyền thiết bị làm bánh mì đầy đủ.

Bài viết liên quan

So sánh lò nướng bánh NEWSUN và lò nướng bánh Southstar

Lò nướng bánh NEWSUN và lò nướng bánh Southstar là 2 cái tên được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất … Đọc thêm » “So sánh lò nướng bánh NEWSUN và lò nướng bánh Southstar”

Xem thêm

Tất tần tật từ A đến Z về lò nướng bánh đối lưu

Lò nướng bánh đối lưu là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc tạo ra những chiếc bánh thơm … Đọc thêm » “Tất tần tật từ A đến Z về lò nướng bánh đối lưu”

Xem thêm

Tư vấn chọn mua lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu

Lò nướng bánh là thiết bị không thể thiếu trong mọi cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt chuyên … Đọc thêm » “Tư vấn chọn mua lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu”

Xem thêm

Có mấy loại lò nướng bánh mì? Địa chỉ mua uy tín

Lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu tại các tiệm bánh, cơ sở sản xuất bánh mì, … Đọc thêm » “Có mấy loại lò nướng bánh mì? Địa chỉ mua uy tín”

Xem thêm

Top 3 lò nướng bánh ngọt bán chạy nhất tại NEWSUN tháng 4/2024

Lò nướng bánh ngọt là thiết bị quan trọng trong mọi cơ sở sản xuất bánh kem, bánh ngọt. Một … Đọc thêm » “Top 3 lò nướng bánh ngọt bán chạy nhất tại NEWSUN tháng 4/2024”

Xem thêm

Muốn mở tiệm bánh mì thành công thì phải biết những điều sau

Với mức lợi nhuận lên tới 60-70%,kinh doanh bánh mì đang hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư. Chỉ cần … Đọc thêm » “Muốn mở tiệm bánh mì thành công thì phải biết những điều sau”

Xem thêm