Các tiêu chí lựa chọn máy tách xương cá phù hợp cho đơn vị

Tách sạch xương cá đến 95-98% có lẽ là điều không thể nếu sử dụng phương pháp tách xương cá thủ công dùng sức người. Thế nhưng, có một biện pháp khác vừa giúp bạn tách sạch tối đa thịt cá, mà còn lọc thịt cực nhanh, cho năng suất từ 180kg đến 1500kg thịt cá mỗi ngày. Đó chính là biện pháp sử dụng máy tách xương cá công nghiệp. Nếu muốn đầu tư 1 chiếc máy tách xương cá cho đơn vị của mình, bạn hãy cân nhắc dựa vào các tiêu chí dưới đây nhé.

Máy tách xương cá là gì?

Máy lọc xương cá hay còn gọi là máy tách xương cá. Đây là thiết bị giúp xay thịt cá và lọc xương nhanh chóng, cho năng suất cao vượt trội từ 180kg đến 1500kg cá mỗi ngày. 

Nguyên lý hoạt động của chiếc máy này rất đơn giản. Nguyên liệu (cá) được cho vào khay chứa nguyên liệu, sau đó được đưa xuống bộ phận tách, lọc xương cá. Tại bộ phận này, băng tải và lồng ép tách xương sẽ giúp lọc sạch phần xương và da cá, thải bã ra ngoài, còn phần thịt cá thu được từ trong trục lăn, đùn ra bên ngoài. 

Toàn bộ khung vỏ máy đều được làm bằng chất liệu inox cao cấp, bền bỉ, luôn sáng bóng và đẹp mắt. Vì đặc tính thường xuyên phải tiếp xúc với cá – nguyên liệu khá tanh và nặng mùi, việc sử dụng inox hoàn toàn phù hợp bởi đặc tính chống bám màu, bám mùi hiệu quả. 

Một ưu điểm khác nữa của chiếc máy này đó là sự gọn gàng, tinh tế trong thiết kế. Giống như tủ hấp giò chả hay máy nhồi xúc xích,… thiết bị tách xương cá này dù nặng và to lớn, tuy nhiên thiết kế thiên về chiều cao và kiểu dáng gọn gàng khiến chiếc máy này nhìn tổng quan không hề bị cồng kềnh, toát lên sự chuyên nghiệp và hiện đại, không làm tốn quá nhiều không gian diện tích sử dụng. Hơn nữa dù trọng lượng khá lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển máy đến vị trí mong muốn mà tốn ít sức lực nhất nhờ vào hệ thống bánh xe dưới chân đế. 

Máy tách xương cá có những loại nào

Máy lọc xương cá được chia thành nhiều loại nhỏ có hình dáng, kích thước và mức năng suất khác nhau như:

  • Máy tách xương cá NS – MTXC150 
  • Máy tách xương cá NS – MTXC200 
  • Máy tách xương cá NS – MTXC300 
  • Máy tách xương cá NS – MTXC350 

3 tiêu chí cơ bản lựa chọn máy tách xương cá hiệu quả

Mục đích, quy mô kinh doanh và mức năng suất mong muốn

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh của mình. Trong đó phải lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng và chi tiết nhất để việc kinh doanh được suôn sẻ hơn. Đơn vị của bạn kinh doanh mặt hàng nào: cá viên, chả tôm, chả mực, cua đồng,…

Mỗi mặt hàng kinh doanh sẽ cần thiết bị hỗ trợ chuyên dụng riêng. Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng, đơn vị nào cũng muốn tối giản chi phí và thiết bị nhất để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả. Vì vậy bạn có thể cân nhắc các mặt hàng mình kinh doanh, sau đó chọn ra một thiết bị phù hợp nhất với việc sản xuất tất cả các mặt hàng đó. Phù hợp ở đây không chỉ là thiết bị nào, mà còn là mức năng suất, sản lượng mà thiết bị đó đem lại. 

 

Như đã nói ở trên, máy tách xương cá hiện có 4 loại với 4 mức năng suất, sản lượng khác nhau:

  • Máy tách xương cá NS – MTXC150 cho năng suất từ 150kg đến 180kg/ h
  • Máy tách xương cá NS – MTXC200 cho năng suất 200-250kg/h
  • Máy tách xương cá NS – MTXC300 cho năng suất 300-500kg/h
  • Máy tách xương cá NS – MTXC350 cho năng suất 1-1,5T/h

Với những đơn vị có nhu cầu ít hoặc quy mô kinh doanh nhỏ, bạn nên lựa chọn thiết bị máy tách xương cá NS – MTXC150 là phù hợp nhất. Máy tách xương cá NS – MTXC200 và NS – MTXC300 phù hợp với đơn vị có quy mô, năng suất yêu cầu trung bình. Và cuối cùng là máy tách xương cá NS – MTXC350, phù hợp với những đơn vị sản xuất yêu cầu mức sản lượng lớn. 

Thực chất thì quy mô không hoàn toàn đồng nhất với năng suất/ sản lượng mong muốn. Vì có đơn vị kinh doanh mặt hàng này là phụ, không phải chủ đạo, nhưng vẫn là thiết bị cần thiết. Hoặc ngược lại, quy mô sản xuất nhỏ nhưng lại yêu cầu mức năng suất cao để đạt mục tiêu kinh doanh, khi mặt bằng chế biến hạn hẹp hoặc không gian còn chứa nhiều thiết bị khác nữa. Tuy nhiên về cơ bản, đa số quy mô đơn vị như thế nào thì mức sản lượng yêu cầu cần đáp ứng sẽ tương tự như vậy.

Không gian diện tích đặt máy

Nhắc đến không gian, đây chính là một trong những yếu tố khiến người làm kinh doanh phải đau đầu cân nhắc. Nhu cầu, mong muốn một đằng, nhưng điều kiện lại một nẻo.

Nếu không gian rộng rãi, thoáng đãng, bạn có thể thoải mái lựa chọn thiết bị mình mong muốn. Thế nhưng nếu không gian có hạn, chật hẹp, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn chính xác giữa hai phương án: chấp nhận mua thiết bị đúng năng suất yêu cầu nhưng không gian đi lại không được thuận tiện, thoải mái hoặc chọn mua thiết bị có kích thước nhỏ hơn, vừa vặn với không gian đặt máy và sử dụng tần suất nhiều hơn, liên tục để đảm bảo tiến độ.

Ngân sách

Về ngân sách, trong bảng danh mục các thiết bị máy công nghiệp cần mua, bạn hãy trích một phần vừa phải, cân đối với bảng chi tiêu sử dụng mua thiết bị để đầu tư nhé. 

Để hỗ trợ công việc chế biến thực phẩm, bạn có thể đầu tư thêm máy trộn thực phẩm công nghiệp cho công đoạn sau nếu cần nhé. 

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhất về tiêu chí lựa chọn máy tách xương cá phù hợp nhất cho đơn vị. Rất mong thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Bài viết liên quan

Khai xuân đầu năm – Nhận ngay lì xì lên đến 5 triệu đồng

1. Thời gian khuyến mại: Từ ngày 15/02 đến 29/02/2024 (tức ngày 06/01 – 20/01 Âm lịch) 2. Phạm vi … Đọc thêm » “Khai xuân đầu năm – Nhận ngay lì xì lên đến 5 triệu đồng”

Xem thêm

NEWSUN thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý NPP/Đại lý, Quý đối tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty! … Đọc thêm » “NEWSUN thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024”

Xem thêm

Vạn quà Tết – Đón xuân vui cùng NEWSUN | Giảm giá 30%++

1. Thời gian khuyến mại: Áp dụng từ ngày 15/01 đến hết ngày 06/02/2024 (tức ngày 05/12-27/12 âm lịch). 2. … Đọc thêm » “Vạn quà Tết – Đón xuân vui cùng NEWSUN | Giảm giá 30%++”

Xem thêm

Điện máy NEWSUN Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Dương 2024

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý NPP/Đại lý, Quý đối tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty! … Đọc thêm » “Điện máy NEWSUN Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Dương 2024”

Xem thêm

Siêu SALE Cuối Năm, Máy Thực Phẩm NEWSUN Giảm Giá Cực Sốc

1. Thời gian khuyến mại: Áp dụng từ ngày 18/12/2023 đến hết ngày 01/01/2024 (dương lịch). 2. Nội dung chương … Đọc thêm » “Siêu SALE Cuối Năm, Máy Thực Phẩm NEWSUN Giảm Giá Cực Sốc”

Xem thêm