Cách hạ độ rượu chuẩn nhất dành cho các đơn vị nấu rượu để kinh doanh

Nếu để nấu rượu thành công, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nấu rượu hiện đại thì để bán rượu chạy hàng, bạn cần biết cách hạ độ rượu đúng chuẩn. Bởi không phải khách hàng nào cũng uống được rượu có nồng độ cao – loại rượu vừa mới chưng cất, hương vị rất cay và nồng. Sau đây là một số cách hạ độ rượu đúng chuẩn, các bạn hãy cùng theo dõi để áp dụng cho cơ sở nấu rượu của mình nhé.

Cách hạ độ rượu

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về độ rượu

Độ rượu là đơn vị để đo nồng độ rượu uống. Nó được tính bằng số ml rượu nguyên chất có trong 100ml dung dịch. Rượu có càng nhiều chất cồn thì độ rượu càng cao, hay còn gọi là rượu nặng và ngược lại.

Công thức tính độ rượu: Độ rượu = [V (rượu nguyên chất) / V (dd rượu)] x 100

Ví dụ: Rượu 50 độ, nghĩ là trong 100ml dung dịch có 50ml rượu nguyên chất.

Rượu gạo sau khi nấu xong thường có nồng độ khá cao (từ 40-55 độ) nên cần phải pha loãng với nước để giảm bớt độ cồn mới đem đi bán được.

Trong sản xuất rượu công nghiệp, người ta thường để nồng độ rượu dao động từ 29-40 độ. Bởi vì nồng độ rượu tỉ lệ thuận với mức thuế đánh vào doanh nghiệp, nồng độ càng thấp thì thuế càng thấp và ngược lại, dĩ nhiên chẳng có doanh nghiệp nào lại muốn bị đánh thuế cao cả. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến các cơ sở sản xuất rượu cần điều chỉnh nồng độ rượu xuống mức 29-40 là do không phải khách hàng nào cũng uống được rượu mạnh, nhà kinh doanh rượu cần đa dạng nồng độ rượu để phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.

Một số cách hạ độ rượu phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách hạ độ rượu, sau đây NEWSUN sẽ chia sẻ đến bạn đọc các cách hạ độ rượu an toàn, được sử dụng phổ biến nhất.

Hạ thổ rượu

Hạ thổ rượu

Đầu tiên, phải kể đến là hạ thổ rượu, phương pháp này không chỉ làm giảm độ rượu mà còn giúp rượu thơm ngon hơn.

Hạ thổ rượu giúp cân bằng âm dương, khiến các chất thơm trong rượu được giải phóng, đồng thời loại bỏ được các độc tố như andehit, metanol,… Bởi vậy, độ rượu giảm, rượu uống mềm hơn, thơm ngon hơn, không bị đau đầu, choáng váng và đỡ say hơn.

Pha loãng rượu với nước

Đây là cách được nhiều cơ sở nấu rượu áp dụng vì không tốn nhiều thời gian và chi phí. Người nấu rượu sẽ áp dụng công thức tính độ rượu để pha lượng nước vừa đủ giúp giảm nồng độ, đồng thời tăng thêm lượng rượu để bán được nhiều hơn.

Ví dụ khi nấu ra được 1 lít rượu gạo 40 độ, bạn có thể pha thêm 50- 400ml nước để có được rượu từ 28-40 độ.

Làm lạnh rượu

Hạ thổ rượu

Đậy là một mẹo khá hay để giảm độ rượu. Như các bạn đã biết, rượu sẽ không bị đông đá khi bỏ vào tủ lạnh, trừ các loại rượu giả. Bởi vậy nếu bạn để chai rượu 45 độ vào ngăn đá hay để lạnh trong chậu đá, rượu sẽ giảm nồng độ và uống cảm giác ngon và mát hơn.

Mỗi loại rượu khác nhau có nồng độ “ngon” khác nhau. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu về loại rượu mình nấu có độ rượu bao nhiêu là “ngon” để có cách hạ độ rượu xuống mức hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

>> xem thêm

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Chat Facebook Chat Zalo
Liên hệ nhanh

đã mua sản phẩm