Đây mới là cách pha nước vặt lông gà chuẩn xác, 100% ai cũng làm sai

Bạn muốn công việc vặt lông gà trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn? Tuy nhiên, có thể cách vặt lông gà truyền thống bạn đang áp dụng vẫn chưa chuẩn xác. Rất nhiều người đã sai ngay từ cách pha nước vặt lông gà. Sau đây, NEWSUN- đơn vị uy tín cung cấp máy vặt lông gà số 1 thị trường, xin chia sẻ cách pha nước vặt lông gà chuẩn xác, đảm bảo lông sạch hết và không bị bong da.

Cách chọn gà ngon, dễ vặt lông

(Chọn gà dễ vặt lông)

Để vặt lông gà sạch thì công đoạn chọn gà cũng vô cùng quan trọng. Công đoạn này vừa giúp bạn chọn được loại gà ngon, vừa giúp bạn giảm thiểu được tối đa thời gian làm lông, không phải mất thời gian và tốn công nhặt bỏ riêng lông tơ sau khi đã làm sạch. Muốn vậy, bạn cần lưu ý những mẹo chọn gà sau:

  • Bạn nên chọn con gà cầm lên thấy nặng, sờ thịt thấy chắc và cứng sẽ ngon.
  • Chọn con gà còn sống, khỏe mạnh, mắt tinh, nhanh nhẹn và mào đỏ tươi.
  • Cũng cần chú ý gà phải chân thẳng, nhỏ, không bị nổi nốt đỏ hay bị sứt móng, để đảm bảo gà không bị bệnh.
  • Ngoài ra, hiện nay, rất nhiều người bán gà còn thực hiện hành vi tiêm nước để gà tăng trọng nhằm mục đích trục lợi. Chính vì vậy, để tránh mua phải loại gà bị tiêm nước, bạn cần vạch cách gà lên và kiểm tra thật kỹ, nếu phát hiện có những nốt đỏ, nốt bầm tím hoặc tụ nước tức là gà đã bị tiêm. Loại gà này bạn tuyệt đối không nên mua vì gà sẽ nhanh chết, phần bị tụ máu cũng không ngon và đẽ hoại tử, đồng thời không chắc loại nước bị tiêm có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình khi sử dụng.

Cách pha nước vặt lông gà chuẩn xác

(Đa số mọi người đang pha nước vặt lông gà sai)

Rất nhiều người cho rằng nước vặt lông gà phải là nước sôi sùng sục, tuy nhiên điều này là hoàn toàn phản khoa học. Bởi nước quá sôi sẽ làm da gà bị chín, trong quá trình vặt lông, da gà sẽ dễ bị bong tróc rất xấu. Nước vặt lông gà chuẩn nhất là nước có nhiệt độ từ 60 – 80 độ C. 

Ngoài ra, để quá trình vặt lông gà dễ dàng hơn, trước khi vặt lông bạn cần phải ngâm gà với nước lạnh, đồng thời tưới rượu và giấm ăn lên mình gà cho các lỗ chân lông nở ra. Đây chính là cách làm phổ biến của các cụ thời xưa, tuy nhiên ngày nay mọi người thường lược bớt, hầu như chỉ ngâm gà với nước nóng 100 độ.

Trong quá trình vặt lông gà, nếu có chỗ nào bị bí hoặc rít bạn sẽ tiếp tục trụng gà với nước nóng 80 độ để vặt dễ hơn.

Cách pha nước vặt lông gà khi sử dụng máy vặt lông gà vịt

Đối với các cơ sở cần chế biến lượng lớn gà trong thời gian ngắn thì cách vặt lông thủ công thường tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, việc sử dụng máy vặt lông gà chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Cũng giống như cách pha nước vặt lông gà truyền thống, vặt lông gà bằng thiết bị chuyên nghiệp cũng cần nước vặt lông. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy này, bạn sẽ chỉ cần nhúng gà vào nước nóng khoảng 80 – 100 đô C một lần rồi cho vào máy vặt là xong. Bạn sẽ không cần phải thực hiện các công đoạn phức tạp và trụng đi trụng lại trong quá trình vặt nữa.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy vặt lông gà vịt NEWSUN, đây là thiết bị chuyên vặt lông gà  nhanh chóng, hiệu quả được rất nhiều cơ sở chế biến sử dụng.

  • Máy vặt lông gà NEWSUN sử dụng núm cao su làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên cực an toàn. Gà sau khi vặt lông vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy da, dập thịt hay gãy xương.
  • Máy sử dụng motor 100% dây đồng và chất liệu inox 304 cao cấp nên cực mạnh mẽ và bền lâu.
  • Thiết kế hệ thống điện kín mạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Máy ít rung, ổn khi sử dụng với phần chân được làm từ đế cao su có độ đàn hồi cao.

>>> tham khảo thêm

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách pha nước vặt lông gà, bạn sẽ có thể áp dụng cho cơ sở sản xuất của mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm máy vặt lông gà  NEWSUN, bạn cũng có thể liên hệ bằng cách nhắn tin trực tiếp tại Website, Fanpage hoặc gọi điện theo số Hotline để được tư vấn trực tiếp.

(Địa chỉ mua hàng tại NEWSUN)

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm !

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh