Nên mua tủ nấu cơm Việt Nam hay tủ nấu cơm Trung Quốc?

Lựa chọn tủ nấu cơm không phải là việc dễ dàng. Bởi vì bỏ ra một số tiền đầu tư, thì ai cũng muốn nhận được chiếc tủ tốt và chất lượng. Nhất là hiện nay, thị trường có vô vàn các mẫu mã, chủng loại tủ nấu cơm. Có cả tủ nấu cơm Việt Nam, có cả tủ nấu cơm Trung Quốc, nên khách hàng dễ bị phân vân.

Tủ nấu cơm Việt Nam NEWSUN

(Tủ nấu cơm Việt Nam NEWSUN)

Vì vậy, câu hỏi nên mua tủ nấu cơm Việt Nam hay tủ nấu cơm Trung Quốc được đặt ra rất nhiều. Để biết được câu trả lời, bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của NEWSUN  nhé!

Điểm giống nhau của tủ nấu cơm Việt Nam và Trung Quốc

Tủ  nấu cơm hiện nay được sử dụng rất rộng rãi nhờ sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật như nấu cơm, hấp thực phẩm nhanh chóng, sử dụng tiện lợi, đơn giản và cho năng suất cao và phù hợp sử dụng cho nhiều bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn,… lựa chọn. 

2 dòng tủ phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay là tủ nấu cơm gia công tại Việt Nam và tủ gia công tại Trung Quốc. Mắc dù xuất xứ khác nhau nhưng hai loại tủ này vẫn có những đặc điểm tương tự nhau.

Tủ nấu cơm Việt Nam và Trung Quốc đều được thiết kế thiên về dạng đứng vừa giúp tiết kiệm diện tích, mà nhìn tủ cũng hiện đại hơn. Và 2 dòng tủ này cùng có thiết kế chân bánh xe xoay bốn chiều giúp cho việc di chuyển tủ đến các vị trí khác nhau dễ dàng hơn.

Ưu điểm giống nhau rất lớn là đều đảm bảo được mẻ cơm chín đều, thơm ngon nhờ nguyên lý hoạt động làm chín thực phẩm bằng hơi nước. Chính vì vậy cơm cũng sẽ không bị cháy như cách nấu thông thường và giữ được nhiều dưỡng chất nhất.

Tủ nấu cơm nhập khẩu

(Tủ nấu cơm nhập khẩu)

Tủ nấu cơm Việt Nam và Trung Quốc đều có rất đa dạng mẫu mã. nếu phân chia theo nhiên liệu sử dựng thì sẽ có 3 loại là tủ nấu cơm dùng điện, tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện & gas. Nếu chia tủ theo khay thì bạn có các loại 4-6-8-10-12-24 khay. Việc đa dạng mẫu mã và chủng loại như vậy cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đặc biệt, 2 dòng tủ đều được trang phao cấp xả nước tự động có khả năng giữ cho mực nước trong tủ luôn ổn định. Nó sẽ đảm bảo nước không bị quá cạn làm cơm chín không đều hay làm cháy thanh nhiệt của tủ.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư máy cắt thịt đông lạnh thì hãy tham khảo các dòng mà hiện tại NEWSUN đang cung cấp nhé!

Điểm khác biệt của tủ nấu cơm Việt Nam và Trung Quốc

Có nhiều điểm giống nhau là vậy nhưng tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm Trung quốc vẫn có những ưu điểm riêng, tạo ra sự khác biệt rõ rệt.

Nói đến điểm khác biệt của của Tủ nấu cơm Việt Nam và Trung Quốc, chắc chắn không thể không kể đến chất liệu làm tủ. Tủ nấu cơm Việt Nam được làm 100% từ inox 304 cao cấp với khả năng chống han gỉ và ăn mòn cực kỳ tốt. Kể cả bạn sử dụng tủ để hấp các loại thực phẩm khác như hải sản, thịt thì tủ sẽ luôn giữ được vẻ sáng bóng như mới. Hơn nữa, inox 304 cũng cho khả năng chịu va đập rất tốt. Như vậy, với các và chạm không quá lớn, tủ sẽ không bị ảnh hưởng.

Tủ được làm 100% từ inox cao cấp 304

(Tủ nấu cơm Việt Nam làm từ inox 304)

Tủ Trung Quốc thì không được như tủ nấu cơm Việt Nam. Tủ được làm từ inox 201. Khả năng chống han gỉ, ăn mòn của inox 201 đều không bằng inox 304 nhưng  nhìn chung đây vẫn là loại chất liệu tốt và bền bỉ.

Cùng là chia khay như nhau, nhưng tủ nấu cơm Việt Nam do NEWSUN  sản xuất có năng suất mỗi khay lớn hơn so với tủ Trung Quốc. Mỗi khay tủ Việt Nam nấu được tối đa 5kg gạo/mẻ. Trong khi, tủ nhập khẩu chỉ nấu được tối đã 3kg gạo/mẻ.

Điểm khác cuối cùng mà chúng tôi muốn nói tới đó là giá cả. Vì được làm từ chất liệu rẻ hơn bên sẽ kém bền hơn, năng suất nỗi mẻ cũng ít hơn nên giá thành tủ Trung Quốc sẽ rẻ hơn tủ nấu cơm Việt Nam từ một đến vài triệu.

Nên mua tủ nấu cơm Việt Nam hay Trung Quốc?

Để khẳng định rằng nên mua tủ nấu cơm Việt nam hay Trung Quốc là điều không thể nào bởi mỗi một nhà hàng, quán ăn hay bếp ăn công nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau. Nhưng sẽ có một số lưu ý để bạn chọn được loại tủ thích hợp như sau.

Hình ảnh thực tế tủ nấu cơm 10 khay dùng điện Việt Nam

(Đầu tư tủ nấu cơm NEWSUN)

Nếu vốn đầu tư của bạn hạn chế, bạn cần tối ưu chi phí cho các việc khác thì nên chọn tủ Trung Quốc vì giá thành rẻ. Tuy nhiên giá cả sẽ đi đối với chất lượng. Bạn sẽ không thể đòi hỏi một chiếc tủ nấu cơm giá vừa rẻ mà chất lượng lại tốt như những sản phẩm giá cao hơn được.

Ngược lại, nếu vốn đầu tư dư giả thì bạn hãy mua tủ nấu cơm Việt Nam. Tuy giá sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng lại tốt và rất bền bỉ bạn có thể dùng tới hàng chục năm hoặc hơn. Như vậy tính ra vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang tìm mua tủ nấu cơm thì hãy đến với NEWSUN . NEWSUN  cung cấp đủ các dòng tủ nấu cơm Việt Nam, tủ nấu cơm Trung Quốc đa dạng mẫu mã, đa chủng loại. Ngoài tủ nấu cơm, NEWSUN  cũng cung cấp các dòng máy khác như máy xay giò chả, máy thái thịt,…NEWSUN  luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Để mua bộ máy móc làm pate hoặc các sản phẩm khác, bạn hãy liên hệ tới hotline NEWSUN  nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh