Rượu trắng là gì? Rượu trắng có thể để được trong bao lâu

Rất nhiều người đã từng hoặc thường xuyên sử dụng rượu trắng. Nhưng vẫn không biết thực chất rượu trắng là gì và rượu trắng để được bao lâu?. Nếu đây cũng là điều bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi nội dung bài viết sau để được giải đáp nhé.

Rượu trắng là gì?

Rượu trắng là tên gọi chung của các loại rượu được nấu từ gạo và bánh men. Trải qua quá trình lên men và chưng cất bằng nồi nấu rượu. Mỗi địa phương sẽ có cách gọi tên rượu trắng khác nhau, chẳng hạn như: rượu Kim Sơn (Ninh Bình), rượu Mẫu Sơn (Lạng Sơn), rượu Bàu Đá (Bình Định)…. Ngoài ra, cũng có thể gọi tên rượu trắng theo nguyên liệu làm ra nó như: rượu nếp cái hoa vàng, rượu nếp vắt, rượu nếp cẩm, rượu mầm thóc,….

Nguyên liệu chế biến rượu trắng thường được làm từ các loại ngũ cốc chứa tinh bột như: gạo nếp, gạo lứt, ngô hạt, mầm thóc,…. và bánh men. Tuy nhiên, gạo vẫn là nguyên liệu được đa số người làm nghề nấu rượu ưa chuộng. Vì gạo có độ thơm và độ ngọt nhất định. Khi nấu thành rượu cho ra loại rượu trắng có hương vị đặc trưng nhất.

Hiện nay, rượu trắng được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam. Người ta có thể dùng rượu trắng trong các bữa cúng giỗ, hay thậm chí là trong bữa cơm hàng ngày. Không thể phủ nhận, rượu trắng rất quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Bất kỳ ai dù đã thưởng thức hay chưa cũng đều biết đến loại rượu này.

Rượu trắng để được bao lâu?

Rượu trắng là gì

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu trắng có tên gọi, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Có thể rượu đó chỉ sản xuất và phục vụ cho nhu cầu trong gia đình hay trong một vùng nào đó. Với cơ sở sản xuất rượu lớn, rượu trắng sẽ được phân phối trên toàn quốc.

Tùy vào từng loại rượu mà sẽ có cách bảo quản và hạn sử dụng ngắn hay dài. Nếu hỏi rượu trắng để được bao lâu thì thật khó có thể có câu trả lời chính xác được. Khi mua rượu bên ngoài, bạn cần xem kỹ về nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của rượu. Để tránh mua phải rượu giả, rượu đã hết hạn không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Tốt nhất bạn nên mua rượu trắng đóng chai ở các cơ sở sản xuất lớn. Vì trên chai sẽ có in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng. Dựa vào đó bạn sẽ biết được loại rượu bạn muốn mua có hạn dùng trong bao lâu…

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được rượu trắng là gì và để được bao lâu rồi đúng không nào. Để biết thêm nhiều điều hay bổ ích khác về rượu và thiết bị chưng cất rượu, mời các bạn ghé thăm Dienmaynewsun.com mỗi ngày nhé!

>> xem thêm

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Chat Facebook Chat Zalo
Liên hệ nhanh

đã mua sản phẩm