Khám phá cách ngâm rượu mơ Umeshu độc đáo của người Nhật

Mơ là loại trái cây quen thuộc với người Việt và có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp ngâm với rượu. Cách ngâm rượu mơ của người Việt thì NEWSUN đã từng chia sẻ ở những tin bài trước. Còn hôm nay, chúng ta hãy cùng theo chân người Nhật để khám phá cách ngâm rượu mơ Umeshu rất độc đáo của họ nhé, đây chắc chắn sẽ là thức uống được rất nhiều người ưa thích.

Cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản

Nguyên liệu dùng để ngâm rượu mơ Umeshu của người Nhật Bản cũng tương tự như nguyên liệu ngâm rượu mơ của người Việt, nó bao gồm: quả mơ, đường phèn và rượu trắng. Tuy nhiên, yêu cầu về nguyên liệu ngâm mơ của họ lại có nhiều điểm khác. Cụ thể:

Cách chọn mơ ngâm rượu Umeshu

Nếu như người Việt Chọn mơ chín ương để ngâm rượu thì người Nhật lại chọn mơ còn xanh. Vì đặc trưng của rượu mơ Umeshu là có vị chua nhẹ thanh của mơ xanh.

Do vậy chọn mơ ngâm rượu Umeshu phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí:

  • Quả mơ còn xanh,
  • Da căng mịn, tươi ngon, không dập thối
  • Nên mua mơ Sơn La hay mơ Hương Tích là ngon nhất

Cách chọn đường ngâm rượu

Trong cách ngâm rượu mơ của người Việt chọn đường cát trắng, nhưng đối với rượu mơ của người Nhật họ lại chọn đường phèn.

Cách chọn rượu ngâm

Người Nhật chọn rượu Shochu – một thứ rượu trắng của Nhật để ngâm rượu mơ. Nếu không có rượu Shochu thì bạn cũng có thể chọn rượu trắng có nồng độ từ 35 đến 38 độ, nên là rượu nếp nguyên chất.

>> Để ngâm được một bình rượu mơ Umeshu ngon sử dụng an toàn, đầu tiên bạn cần có rượu ngon và chất lượng. Xử lý rượu bằng máy lọc rượu trước khi ngâm sẽ giúp loại bỏ các độc tố có hại trong rượu như aldehyt, methanol, furfurol, …, đồng thời nâng cao chất lượng rượu ngâm, đảm bảo an toàn cho người uống. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các thiết bị sản xuất rượu như: nồi nấu rượu điện, máy lọc rượu, tủ nấu cơm,… tại Dienmaynewsun.com khi có nhu cầu.

Chi tiết cách ngâm rượu mơ Umeshu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm mơ trong nước sạch khoảng 1 tiếng đồng hồ.

– Dùng que nhọn để lấy hết phần núm bẩn bỏ đi, sau đó rửa sạch và để ráo.

– Bình thủy tinh ngâm rượu rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Xếp mơ và đường vào bình

Xếp mơ và đường phèn vào bình theo đúng tỉ lệ

– Tiến hành xếp mơ và đường phèn vào bình thủy tinh, cứ một lớp mơ là một lớp đường phèn sao cho lớp trên cùng là lớp đường phèn phủ lên toàn bộ bình mơ.

– Cuối cùng bạn đổ rượu vào bình theo tỉ lệ 1,6 lít rượu trắng với 1kg mơ và 500g đường phèn.

Bước 3: Bảo quản bình rượu

Sau khi cho đầy đủ các nguyên liệu vào bình ngâm, bạn đậy kín nắp lại và để bình rượu vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau 5 đến 6 tháng là có thể đem rượu mơ ra dùng được. Nhưng để ngon thì nên đề 8 tháng thì cốt rượu sẽ đảm bảo thơm và ngon nhất.

Rượu mơ Umeshu ngâm đạt sẽ có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Khi dùng rượu mơ, bạn nên thêm một chút đá hoặc để rượu vào trong tủ mát trước khi thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.

Rượu Mơ Umeshu có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt

>> Nếu bạn không quen với cách ngâm rượu mơ Umeshu kiểu Nhật có thể tham khảo cách làm rượu mơ Việt Nam: Cách ngâm rượu mơ thơm ngon đơn giản tại nhà

Trên là cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đúng chuẩn nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng để làm ra một bình rượu thơm ngon và chất lượng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

>> xem thêm .

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh