Bảo quản thiết bị chưng cất rượu như thế nào để sản phẩm bền vững hơn?

Thiết bị chưng cất rượu hay còn gọi là nồi nấu rượu, nồi chưng cất rượu là dụng cụ hữu ích và không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất chế biến rượu. Rượu thành phẩm có thơm ngon chất lượng hay không phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị này. Vậy bạn đã biết cách bảo quản chúng để sản phẩm bền vững và sử dụng tốt theo thời gian chưa? Nếu chưa hãy cùng NEWSUN tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bảo quản thiết bị chưng cất rượu như thế nào để sản phẩm bền vững hơn

Thiết bị chưng cất rượu là gì? Có mấy loại thiết bị chưng cất rượu

Thiết bị chưng cất rượu chính là nồi nấu rượu hay còn được gọi là nồi chưng cất rượu. Thiết bị này được chia làm 2 loại: thủ công và hiện đại.

– Thiết bị chưng cất rượu thủ công: Là loại nồi sử dụng than củi hoặc than tổ ong để làm nhiên liệu nấu rượu. Với thiết bị này, người nấu tốn khá nhiều thời gian và công sức để nấu xong một mẻ rượu. Phải thường xuyên canh chừng ngọn lửa mới đảm bảo rượu không bị khê cháy.

– Thiết bị chưng cất rượu hiện đại: Là loại nồi chưng cất rượu hoạt động hoàn toàn tự động nhờ vào nguồn năng lượng điện. Với thiết bị này, người nấu tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn và năng suất cũng như chất lượng rượu nâng cao hơn so với máy chưng cất rượu thủ công.

Thiết bị chưng cất rượu bằng điện hiện đại đang dần thay thế cho thiết bị chưng cất thủ công

Dù là thiết bị chưng cất rượu loại nào thì chúng đều đóng một vai trò rất quan trọng trong quy trình sản xuất rượu gạo. Do vậy, người nấu rượu cần nắm rõ cách bảo quản chúng để máy bền bỉ và luôn hoạt động tốt theo thời gian.

Hướng dẫn bảo quản thiết bị chưng cất rượu tốt nhất

Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của nồi, bạn nên tìm hiểu cách bảo quản nồi:

– Bạn cần nắm rõ cách sử dụng thiết bị chưng cất rượu theo đúng quy trình nhà sản xuất đưa ra.

– Đặt thiết bị tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, ánh mặt trời chiếu rọi dễ làm hỏng sản phẩm.

– Đối với nồi chưng cất rượu bằng điện, bạn không được để nước bén vào hệ thống điện dễ bị nhiễm điện gây mất an toàn khi sử dụng. Đồng thời phải đảm bảo đường dây chịu tải nơi lắp đặt phải phù hợp với công suất hoạt động của nồi.

Bảo quản thiết bị chưng cất rượu tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

– Vệ sinh thiết bị chưng cất sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ gìn tuổi thọ của máy.

– Thường xuyên vận hành thiết bị chưng cất để biết chúng gặp trục trặc ở đâu, từ đó tìm cách xử lý nhanh chóng & hiệu quả nhất.

– Nên bảo hành máy 1 năm 1 lần để kiểm tra hệ thống bên trong, dây điện, tra dầu nhớt khi cần thiết.

Việc bảo quản và vệ sinh nồi nấu rượu quyết định tuổi thọ của sản phẩm. Vậy nên sau khi mua và sử dụng sản phẩm bạn nên vệ sinh và lưu ý bảo quản nồi thường xuyên, đúng cách theo hướng dẫn trên đây.

Mọi ý kiến thắc mắc về thiết bị chưng cất rượu, bạn hãy liên hệ ngay với NEWSUN để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh