Bật mí cách sử dụng lò quay gà vịt luôn bền đẹp và sáng bóng

Bạn đang sử dụng lò quay gà vịt nhưng lại băn khoăn nên sử dụng và bảo quản lò như thế nào cho chuẩn nhất. Việc lo lắng như vậy cũng không lạ bởi vì bảo quản đúng cách sẽ giúp chúng hoạt động được lâu hơn. Hãy tham khảo bí quyết để sử dụng lò luôn bền đẹp và sáng bóng như mới nhé.

Sử dụng lò quay vịt đúng cách

(Sử dụng lò quay gà vịt đúng cách)

Hướng dẫn sử dụng lò quay gà vịt

Lò quay gà vịt hiện nay thì có 2 dạng là inox và inox có kính; và các lò thì cũng có loại dạng chum, có loại thì là lò hình hộp đứng. Nhưng nhìn chung thì cách vệ sinh cá lò này sẽ tương đối giống nhau. Có khác thì thì cũng không đáng kể.

Bước 1: Chuẩn bị lò quay và nguyên liệu

Về chuẩn bị nguyên liệu, thì bạn hãy chọn gà vịt đạt tiêu chuẩn, vặt lông và làm lòng sạch sẽ. Sau đó thì bạn hãy ướp chúng với công thức riêng của mình. Đối với cơ sở làm gà vịt quay lớn như các nhà hàng hay quán ăn thì bạn nên chọn mua thêm máy vặt lông vịt để có thể vặt lông nhanh hơn mà vẫn đảm bảo sạch như vặt lông thủ công. 

Vì các lò có thể sử dụng nhiên liệu khác nhau nên bạn hãy xem cách sau để chuẩn bị lò quay trước khi cho vịt vào:

Lò dùng than: Bạn hãy nhóm than trước và đợi cho đến khi than không còn khói và hồng rực lên thì mới treo vịt vào.

Chuẩn bị lò quay vịt dùng than

(Chuẩn bị lò quay vịt dùng than)

Lò sử dụng gas: Kiểm tra van gas và bình gas kết nối thật chắc chắn rồi mới khởi động lò. Nếu không cẩn thận mà làm rò rỉ gas thì sẽ nguy hiểm.

Bước 2: Lắp đặt lò trước khi quay

Lắp lò than hoặc bếp gas vào dưới đáy lò. Tiếp đến là đặt khung treo vào trong khoang. Nhớ là lắp thật chắc chăn nhé!

Khởi động lò và điều chỉnh đến mức nhiệt mà bạn mong muốn. Nên làm nóng lò trước khoảng 15 phút rồi treo gà vịt vào quay.

Bước 3: Tiến hành quay vịt

Khi lò đã nóng thì cho vịt vào quay. Hãy để khoảng cách giữa chúng cách nhau thật đều để chín đều.

Tiếp theo đóng lò lạ và quay thôi. Nếu dùng than thì thi thoảng hãy xem bếp còn than hay hết. Thời gian quay mỗi mẻ khoảng 45-60 phút túy số lượng gà vịt.

Quay vịt bằng lò quay

(Quay vịt bằng lò quay)

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản lò luôn bền đẹp và sáng bóng

Biết sử dụng thôi chưa đủ mà bạn còn cần phải vệ sinh và bảo quản lò sau mỗi lần sử dụng cho đúng cách để lò luôn bền đẹp và sáng như vừa mới mua.

Vệ sinh lò sau khi quay

Đối với bếp dùng than: Khi đốt nóng thì các mùn than sẽ cháy lên thành lò quay làm đen thành lò sẽ làm lò không được vệ sinh lắm. Vậy nên sau cuối ngày quay gà vịt xong thì hãy vệ sinh sạch sẽ luôn. Đặc biệt là phải lấy hết các vụn than dính trong lò để than. Nếu để chúng bám vào lâu mà không vệ sinh sẽ làm lò bị han gỉ. 

Đối với lò quay vịt inox: Các lò quay vịt inox 100% thường sẽ được thiết kế có thể tháo rời các bộ phận bếp được. Vậy nên hãy tháo chúng ra và làm sạch các vết dầu mỡ, toàn bộ lò với nước rửa chén bát.

Các móc treo vịt cũng phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Bởi vì các móc treo đều được làm bằng inox và tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nếu không vệ sinh kỹ mà cứ để dầu mỡ bám vào thì thật mất vệ sinh.

Vệ sinh lò quay vịt đúng cách

(Vệ sinh lò quay vịt đúng cách)

Đối với các lò kính thì thường sẽ không tháo được như ở trên nhưng bù lại nó sẽ có cánh cửa rất lớn để bạn có thể đưa tay vào vệ sinh trong lò. Kính là dễ bám bẩn nhất nên bạn hãy chú ý lau sạch chúng. Để cái lò kính lem nhem bẩn rồi khách hàng nhìn thấy thì cũng sẽ làm quán mất điểm ngay.

Với cách vệ sinh như vậy thì chắc chắn lò quay gà vịt của bạn sẽ vẫn giữ được độ sáng bóng như khi chúng vừa được mua về.

Lưu ý: Hãy dùng nước rửa bát hòa vào nước để rửa đều. Đối với lò dính dầu mỡ nhiều thì nên rửa 2 lần cho sạch hẳn. Vệ sinh lò sạch sẽ thì đảm bảo được lò không bị gỉ sét.

Bảo quản lò quay gà vịt đúng cách

Việc đầu tiên sau khi vệ sinh xong là bạn mở cửa lò hoặc để các bộ phận lò nơi khô ráo thoáng mát cho để khô hết nước. Hãy đảm bảo vị trí đặt lò không bị ẩm thấp.

Nếu có thời gian và cẩn thận hơn thì bạn có thể dùng giẻ lau khô bề mặt inox để chúng sáng trở lại mà không cần cho chúng ráo nước. Và một điểm nữa bạn cần lưu ý để giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị lò hơn là sau khi lò khô ráo hãy lắp lò sớm. Đừng đợi đến khi sắp quay vịt mới lắp lò thì bị vội quá.

Với cách sử dụng và bảo quản lò quay mà NEWSUN đã hướng dẫn bạn có thể áp dụng cho lò mà mình đang sở hữu. Ngoài ra nếu có nhu cầu mua lò thì bạn có thể tham khảo các lò quay của NEWSUN. NEWSUN cũng đã có kinh nghiệm gần 10 năm trong sản xuất và phân phối lò quay nói riêng và các loại máy như máy hút chân không thực phẩm, tủ hấp thực phẩm, máy vặt lông,…

Hãy gọi tới hotline NEWSUN hoặc để lại tin nhắn trong khung chat trên màn hình để nhận tư vấn miễn phí các sản phẩm của NEWSUN.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

0/5 (0 Reviews)
Liên hệ nhanh