Bí quyết giúp tăng tuổi thọ tủ nấu cơm và phân loại các tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN

Hiện nay tủ cơm điện công nghiệp đã được sử dụng rất là phổ biến tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, nơi tổ chức sự kiện, trường học, các cơ sở chế biến công nghiệp hiện nay… Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ nấu cơm đúng cách để làm tăng tuổi thọ. Bởi vậy, ngày hôm nay NEWSUN sẽ chia sẻ cho các bạn “bí quyết giúp tăng tuổi thọ của tủ”. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ tủ nấu cơm và phân loại các tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN

(Bí quyết giúp tăng tuổi thọ tủ nấu cơm và phân loại các tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN)

Xem thêm thông tin: Đánh giá chi tiết tủ nấu cơm công nghiệp hàng xưởng NEWSUN sản xuất

4 bí quyết giúp tủ nấu cơm có thể tăng tuổi thọ khi sử dụng

Không sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp khi đang hết nước 

Tủ nấu cơm công nghiệp do NEWSUN sản xuất được gia nhiệt bằng hệ thống thanh nhiệt công suất cao, đun sôi nước nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc đun bằng than củi thủ công như trước đây. 

Vậy nên trong quá trình sử dụng nếu như các bạn để cho tủ nấu cơm bị hết sạch nước như vậy rất là nguy hiểm có thể làm cho tủ bị cháy, tuổi thọ của tủ không được trong quá trình sử dụng. 

Tổng hợp 4 bí quyết giúp tủ nấu cơm công nghiệp có thể tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài

(Tổng hợp 4 bí quyết giúp tủ nấu cơm công nghiệp có thể tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài)

Không nên mở khi tủ nấu cơm đang hoạt động

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tủ nấu cơm công nghiệp có tuổi thọ sử dụng không lâu dài và có thể gây huy hiểm cho người sử dụng như: 

 • Gây bỏng, nóng rát đối với người mở tủ đột ngột, khi tủ đang hoạt động có nhiệt độ cao ở bên trong sẽ tỏa ra ngoài ngay lập tức khi mở cánh cửa tủ nấu cơm.
 • Làm cho thời gian nấu cơm bị gián đoạn. 
 • Tốn nhiều nhiên liệu trong quá trình đun nấu.

Không nên mở khi tủ nấu cơm đang hoạt động

(Không nên mở khi tủ nấu cơm đang hoạt động)

Sử dụng và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách

Để tủ nấu cơm công nghiệp có tuổi thọ lâu dài các bạn nên vệ sinh tủ và sử dụng một cách đúng cách như:

 • Thường xuyên vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp sau mỗi lần sử dụng xong. 
 • Đợi tủ nấu cơm nguội hẳn không còn nóng rồi mới vệ sinh. 
 • Sử dụng nguồn điện ổn định cho tủ nấu cơm. 
 • Sử dụng đúng với công năng của tủ hấp. 
 • Thường xuyên bảo hành và bảo trì sản phẩm theo đúng định kỳ.

Sử dụng sản phẩm chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tủ hấp cơm công nghiệp có giá thành rẻ, được làm bằng chất liệu inox 201 không đảm bảo, rất han gỉ, có thể bị tỏa nhiệt ra ban ngoài lớn khi sử dụng lâu năm, dẫn đến hao tốn nhiên liệu khi sử dụng rất nhiều. 

Đặc biệt các dòng tủ nấu cơm kém chất lượng rất dễ xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng có thể dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang nên quý vị và các bạn nên lưu ý đến vấn đề này. 

Xem thêm ngay các loại máy cắt thịt đông lạnh, máy thái thịt tươi sống, thịt chín NEWSUN kinh doanh hiệu quả hơn.

Phân loại các dòng tủ nấu cơm đang phổ biến hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp các loại tủ nấu cơm công nghiệp có giá thành rẻ, chất lượng không đảm bảo, kiểu dáng, thiết kế còn chưa đẹp mắt. Nhưng duy nhất có sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp do NEWSUN  sản xuất và nhập khẩu đang được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Với giá thành, mẫu mã, chất lượng, thiết kế, nhân viên phục vụ được đánh giá rất cao. Hiện nay các loại tủ nấu cơm của NEWSUN được phân loại theo tiêu chí sau:

Phân loại các dòng tủ nấu cơm đang phổ biến hiện nay

(Phân loại các dòng tủ nấu cơm đang phổ biến hiện nay)

Phân loại tủ nấu cơm theo số khay

 • Tủ nấu cơm 4 khay cho năng suất 16 – 20kg gạo/mẻ 
 • Tủ nấu cơm 6 khay cho năng suất 20 – 30kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 8 khay cho năng suất 20 – 40kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 10 khay cho năng suất 35 – 50kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 12 khay cho năng suất 35 – 60kg/mẻ
 • Tủ nấu cơm 24 khay cho năng suất 70 – 120kg/mẻ

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ sử dụng các loại tủ nấu cơm công nghiệp có số khác nhau, và đồng nghĩa với vậy là giá thành các loại tủ cũng có sự khác biệt.

Phân loại tủ theo nhiên liệu sử dụng

Tủ nấu cơm sử dụng điện để nấu cơm

Có thể thấy đây là một trong những dòng tủ nấu cơm công nghiệp cũng đang được các chủ quán cơm, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chế biến công nghiệp ưa chuộng sử dụng gần đây.

Tủ nấu cơm sử dụng nhiên liệu nấu cơm bằng điện năng hoàn toàn, không gây ô nhiễm môi trường. Tủ được gia nhiệt bằng hệ thống thanh nhiệt công suất cao, đun sôi nước nhanh chóng, tủ nấu cơm rất là đơn giản, dễ dàng khi sử dụng.

Tủ nấu cơm dùng gas

Thứ 2 là tủ nấu cơm vận hành hoàn toàn bằng nhiên liệu gas, giúp bạn có thể linh hoạt di chuyển ở bất cứ đâu mà bạn mong muốn. Tủ thích hợp sử dụng cho các đơn vị có điện áp không đủ tiêu chuẩn hoặc thường xuyên phải di chuyển tổ chức các sự kiện ngoài trời.

Tủ nấu cơm kết hợp sử dụng nhiên liệu là điện gas

Đây là dòng tủ nấu cơm sử dụng điện và gas chung nên vô cùng thuận tiện, giúp bạn chủ động về nguồn năng lượng, tủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đơn vị. Nếu như bạn có dư giả thỏa mái về tài chính thì có thể nên sử dụng loại tủ này.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ của tủ nấu cơm

Có thể thấy hiện nay có 2 dòng tủ nấu cơm phổ biến ở Việt Nam đó là: Tủ nấu cơm Việt Nam sản xuất và Tủ nấu cơm nhập khẩu từ nước ngoài.

Có thể thấy về cơ bản thì hai loại tủ này có công năng, kiểu dáng gần giống nhau. Chỉ khác nhau về chất liệu nên trong quá trình mua các bạn có thể tham khảo thật kỹ các nhân viên tư vấn trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. 

Chi tiết sản phẩm: Tủ nấu cơm 24 khay dùng điện & gas nhập khẩu (72kg gạo/lần)

Tổng kết

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến quý vị và các bạn bí quyết để giúp gia tăng tuổi thọ của các loại tủ nấu cơm hiện nay và phân loại các loại tủ nấu cơm đang có ở trên thị trường. 

Nếu như quý vị và các bạn có nhu cầu muốn mua các loại tủ nấu cơm, máy cắt thịt đông lạnh, máy xay giò chả… có thể nhắn tin hoặc để lại SĐT ngay bên góc màn hình bên phải, các nhân viên tại NEWSUN sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí cho quý vị và các bạn một cách đầy đủ và nhanh nhất. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên sec giúp ích được thật nhiều cho quý vị và các bạn. 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh