Cách sử dụng và những điều cần tránh khi dùng máy đùn xúc xích

Ngày nay việc sản xuất xúc xích trở nên đơn giản rất nhiều nhờ các thiết bị máy nhồi lạp xưởng, đặc biệt là công đoạn nhồi xúc xích vào vỏ collagen. Nếu trước kia việc đùn xúc xích thủ công mất rất nhiều thời gian, công sức thì giờ đây, máy đùn xúc xích ra đời giúp bạn khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trên. Hơn nữa khi sử dụng chiếc máy đùn xúc xích, thành phẩm được đùn chặt đều và đẹp hơn rất nhiều. Tham khảo cách sử dụng và những điều cần tránh dưới đây khi sử dụng máy đùn xúc xích để công việc kinh doanh được suôn sẻ nhất nhé.

Máy đùn xúc xích hiện đại, năng suất cao

Xem thêm thông tin: Bảng giá bộ thiết bị làm xúc xích tháng 4/2021 tại Điện Máy NEWSUN

Máy nhồi xúc xích và những đặc điểm nổi bật

Máy nhồi xúc xích được làm từ chất liệu inox 201 và luôn giữ được độ sáng bóng trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài công dụng để đùn xúc xích bạn có thể dùng để đùn-nhồi lạp xưởng, nhồi dồi chó, nhồi dồi lợn,… Rất đa năng và tiện dụng.

Nhờ có máy đùn mà khâu làm xúc xích không còn vất vả, sản lượng tăng lên đáng kể và xúc xích đảm bảo vệ sinh hơn. Sản lượng của máy đùn xúc xích quay tay sẽ phụ thuộc vào thời gian và tốc độ quay của người lao động. Máy được làm bằng chất liệu inox nên độ bền vững cao. Chiếc máy này là lựa chọn giúp người mua tiết kiệm chi phí tốt nhất. 

Máy có thể được dùng cho các hộ gia đình và những xưởng sản xuất có quy mô nhỏ, phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của máy.

Máy đùn xúc xích đa năng, tiện dụng

Để trộn nguyên liệu làm xúc xích, lạp xưởng hay dồi sụn,… bạn có thể sử dụng máy trộn thực phẩm giúp trộn, đảo thực phẩm nhanh chóng, đều vị, cho năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với cách làm thông thường. 

Cách sử dụng máy đùn xúc xích đúng

Đầu tiên, chúng ta cần phải đặt máy trên nền phẳng khô ráo, tránh rung lắc gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Điều này còn giúp cho việc bảo vệ máy được bền hơn.

Lắp sẵn phễu đùn thịt vào máy, tùy vào nhu cầu sử dụng hay sở thích các nhân, bạn có thể chọn các kích cỡ 15 – 20 -30 -35 mm. Trong một lần thì bạn có thể thay tháo lắp để thay đổi phễu để tạo được nhiều loại kích cỡ xúc xích khác nhau.

Trước khi sử dụng, chúng ta cần cẩn thận kiểm tra đường điện và các bộ phận lắp ráp đảm bảo đã được lắp chặt trước khi bắt đầu quy trình hay chưa. Nếu chưa đảm bảo thì phải lắp ráp lại, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng. Khởi động máy nhấn công tắc đổi chiều màu đen ở chế độ UP, Pít tông bắt đầu di chuyển lên trên, để piston di chuyển nhanh hơn, bạn có thể vặn núm phía trên theo chiều kim đồng hồ.

Sử dụng máy đùn xúc xích đúng cách tăng hiệu quả làm việc

Nghiêng buồng chứa thịt và cho thịt xay cần đùn vào trong, đặt buồng chứa thịt trở lại vị trí khung máy. Ngắt công tắc đổi chiều màu đen ở chế độ Down, Pít tông di chuyển xuống dưới, lặp lại để di chuyển nhanh hơn bạn có thể vặn núm phía trên theo chiều kim đồng hồ.

Trong trường hợp vỏ ruột đã xúc xích đầy, hãy ngừng nhấn bàn đạp cho Pít tông ngừng hoạt động để có thể thay thế hoặc lấy thêm ruột làm thêm. Khi piston di chuyển xuống đến đáy ống chứa thịt thì sẽ tự động ngừng. Bạn nhấn công tăng đổi chiều ở chế độ UP để nâng Piston lên. Cơ chế hoạt động tiếp tục xoay vòng đến khi chúng ta hết nguyên liệu hoặc muốn dừng hẳn.

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng máy đùn xúc xích

Trong trường hợp máy bị gặp sự cố khi hoạt động, thay vì cố gắng tiếp tục sử dụng thì chúng ta cần tắt máy, ngắt dòng điện ngay. Khi đó mới đảm bảo được an toàn và có thể từ từ tìm ra lỗ hổng khiến máy không hoạt động. Điều này vừa giúp an toàn cho người sử dụng vừa tăng được tuổi thọ, độ bền cho máy.

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy đùn xúc xích

Khi hoạt động, máy cần nguồn điện công suất cao, chính vì vậy việc để trẻ em tránh xa tầm với của máy là điều cần hết sức chú ý. Trong quá trình sử dụng, máy hoạt động không nên để trẻ em lại gần nhằm tránh mọi sự cố xảy ra

Vì nguyên liệu dùng trong khi máy hoạt động đều là những thực phẩm tươi sống, chính vì vậy, sau khi dùng xong, chúng ta cần vệ sinh đúng cách, tránh tạo điều kiện vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn được làm.

Trước khi sử dụng một sản phẩm mới, chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Điều này đảm bảo độ an toàn cũng như tránh được những rủi ro khiến máy hỏng, hoạt động không đúng theo cơ chế và nguyên lý.

Khi sử dụng, máy cần được để ở vị trí cao, bằng phẳng, khô ráo, tránh để các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước tạo điều kiện cho các sự cố liên quan đến điện.

Với những lưu ý phía trên phần nào đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc thường gặp nhất. Chúc các bạn sử dụng sản phẩm luôn an toàn và làm ra được những đồ ăn ngon và chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của NEWSUN để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Ngoài máy đùn xúc xích, bạn có thể tham khảo thêm một số thiết bị điện máy công nghiệp khác để hỗ trợ công việc sản xuất kinh doanh được hiệu quả hơn như: máy đùn xúc xích NEWSUN, tủ hấp giò, máy lọc xương cá, tủ nấu cơm công nghiệp,… 

Nguồn: Điện máy NEWSUN

Liên hệ nhanh