Nên sử dụng máy buộc chỉ xúc xích bằng điện hay máy buộc chỉ xúc xích quay tay cho đơn vị

Đối với những đơn vị sản xuất xúc xích, lạp xưởng, dồi sụn,… công nghiệp, chắc chắn cần đầu tư máy làm xúc xích để gia tăng hiệu quả sản xuất. Bộ máy làm xúc xích sẽ gồm các thiết bị như: máy đùn xúc xích, máy nhồi lạp xưởng máy xay giò chả,… trong đó không thể thiếu máy buộc chỉ xúc xích. Máy buộc chỉ xúc xích hiện nay được chia thành nhiều loại theo phương thức vận hành và năng suất khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng của từng đơn vị mà bạn có thể chọn một chiếc máy buộc theo nhu cầu của mình. Một trong những phân vân, thắc mắc của khách hàng khi chọn mua máy buộc chỉ xúc xích, đó là nên sử dụng máy buộc chỉ xúc xích bằng điện hay máy buộc chỉ xúc xích quay tay. Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây. 

Các loại máy buộc chỉ xúc xích hiện nay

Xem thêm thông tin: Xúc xích sản xuất theo quy trình tiệt trùng là như thế nào?

Máy buộc chỉ xúc xích quay tay

Giống như cách thức buộc chỉ thủ công thông thường, máy buộc chỉ xúc xích xúc xích quay tay được vận hành bởi sức quay của người dùng. Chính vì vậy mức năng suất không cố định, phụ thuộc vào tốc độ quay tay. Tuy nhiên năng suất của chiếc máy này vẫn vượt trội hơn so với cách làm truyền thống nhờ tất cả các bộ phận hỗ trợ.

Ưu điểm của chiếc máy này là buộc chặt được các loại xúc xích, lạp xưởng, dồi sụn với kích thước khác nhau với tốc độ nhanh, thành phẩm đều, đẹp như một. Sử dụng chiếc máy này giúp bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt là khâu an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo tốt. 

Máy buộc chỉ xúc xích quay tay đơn giản

Máy buộc chỉ xúc xích bằng điện

Nếu như máy buộc chỉ xúc xích quay tay sử dụng sức người để vận hành, thì chiếc máy buộc chỉ xúc xích dùng điện sẽ giảm bớt phần nào sức lực cho bạn. Mặc dù sử dụng nguồn điện để vận hành, tuy nhiên đây là thiết bị bán tự động. Tức là máy không tự động buộc chỉ cho mình, mà bạn sẽ phải dùng chân nhấn xuống bàn đạp để máy buộc chỉ chạy.

Cũng giống như máy buộc chỉ xúc xích quay tay ở bên trên, chiếc máy này cũng giúp bạn cho ra thành phẩm đều, đẹp với các kích cỡ xúc xích khác nhau. Máy có khả năng buộc đa dạng các loại nguyên liệu xúc xích, lạp xưởng, dồi sụn,… Bên cạnh đó, sử dụng chiếc máy này cũng giúp bạn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ngoài dòng máy dùng điện bán tự động này ra thì máy buộc chỉ xúc xích dùng điện còn có dòng máy buộc chỉ xúc xích tự động. Với dòng máy buộc chỉ xúc xích tự động, vì không cần chịu tác động bởi lực quay hay tốc độ đạp chân, nên loại máy này sẽ cho năng suất cao hơn gấp nhiều lần, rất phù hợp với những đơn vị sản xuất xúc xích, lạp xưởng, dồi sụn,… công nghiệp, tăng thêm sự chuyên nghiệp cho đơn vị của bạn. 

Máy buộc chỉ xúc xích dùng điện bán tự động

So sánh máy buộc chỉ xúc xích quay tay và máy buộc chỉ xúc xích bằng điện

Nhìn chung về cơ bản, máy buộc chỉ xúc xích quay tay cho năng suất thấp nhất. Thiết bị này thường phù hợp cho các đơn vị sản xuất quy mô nhỏ. Còn lại máy buộc chỉ xúc xích dùng điện loại bán tự động và tự động đều cho năng suất cao hơn hẳn, phù thuộc với các đơn vị quy mô trung bình và lớn. 

Riêng máy buộc chỉ xúc xích dùng điện bán tự động cho năng suất gần như tương đương với mức năng suất của máy buộc chỉ xúc xích quay tay, tuy nhiên vẫn nhiều hơn một chút. Hơn thế nữa, sử dụng máy buộc chỉ xúc xích bán tự động, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo hơn so với máy buộc chỉ xúc xích quay tay. Tuy nhiên, máy buộc chỉ xúc xích quay tay lại dễ dàng đặt ở bất kỳ vị trí nào, còn máy buộc chỉ xúc xích bán tự động phải được đặt ở nơi dễ tiếp cận nguồn điện. 

Đối với máy buộc chỉ xúc xích dùng điện tự động, loại máy này giúp buộc chỉ xúc xích tự động hoàn toàn, chỉ cần kết nối máy với nguồn điện, khởi động cho máy chạy là đưa nguyên liệu vào mà thôi. Máy sẽ giúp bạn buộc chặt, mối buộc đẹp, cho ra độ dài ngắn chính xác như nhau với mọi đoạn xúc xích.

Máy buộc chỉ xúc xích dùng điện tự động cho năng suất cao

Thiết kế và kiểu dáng của loại máy buộc chỉ xúc xích dùng điện tự động này cũng khác biệt khá lớn so với máy buộc chỉ xúc xích dùng điện bán tự động hay máy buộc chỉ xúc xích quay tay. Loại máy này có thiết kế lớn hơn nhiều, kiểu dáng đúng chuẩn công nghiệp, có trọng lượng khác nặng nhưng cách vận hành khá đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. 

Vì vậy tùy thuộc vào mức sản lượng cũng như tình trạng thực tế, bạn hãy đưa ra lựa chọn chính xác dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Đặc biệt, khi chọn lựa máy buộc chỉ xúc xích, bạn phải chọn sản phẩm đồng bộ với nhau để quy trình sản xuất được hiệu quả nhất. Ví dụ nếu máy đùn xúc xích cho sản lượng 30kg/h mà bạn tìm mua máy buộc chỉ xúc xích buộc được khoảng 10kg xúc xích trên một giờ thôi, thì quá trình sản xuất sẽ bị gián đoạn, đầu tư thiết bị này không xứng đáng. 

Tóm lại, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về đơn vị của mình và những thiết bị trong cùng dây chuyền sản xuất để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài bộ thiết bị làm xúc xích, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm khác nữa như: tủ xông khói xúc xích 50kg/mẻ, tủ hấp chả lụa, máy tách xương cá, máy trộn thịt,… 

Nguồn: https://dienmaynewsun.com

Liên hệ nhanh