Những lợi ích khi sử dụng tủ sấy thực phẩm đa năng

Sấy khô thực phẩm từ lâu đã là quy trình quan trọng giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như hương vị. Để thực hiện quy trình này, hiện nay các cơ sở chế biến thường sử dụng tủ sấy thực phẩm đa năng thay cho phương pháp sấy củi than hoặc phơi nắng truyền thống. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng thiết bị này bạn nhé!

Tủ sấy thực phẩm đa năng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ

Tủ sấy thực phẩm đa năng là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu hiện đại, vì vậy, sử dụng thiết bị này người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời.

Đẩy mạnh năng suất so với phương pháp thủ công

Năng suất cao dựa theo số khay mỗi tủ

(Năng suất cao dựa theo số khay mỗi tủ)

So với các phương pháp sấy than hay phơi nắng truyền thống, việc sử dụng tủ sấy thực phẩm đa năng sẽ giúp người dùng nâng cao năng suất gấp nhiều lần. Tủ có thiết kế dạng đứng và bên trong được chia thành nhiều tầng khác nhau, vì vậy có thể sấy cùng lúc hàng chục kg thực phẩm.

Thực phẩm sấy thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiệt độ luân chuyển đều giúp tất cả nguyên liệu được sấy khô đều nhau

(Nhiệt độ luân chuyển đều giúp tất cả nguyên liệu được sấy khô đều nhau)

Khi sử dụng tủ sấy công nghiệp, toàn bộ quy trình sấy thực phẩm trở nên hoàn toàn khép kín và diễn ra một cách nhanh chóng. Người dùng không còn phải canh chờ đảo trở thực phẩm trong quá trình sấy và thực phẩm cũng được sấy trong điều kiện sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, do mức nhiệt cung cấp hoàn toàn ổn định và luân chuyển đều nên thực phẩm khi sấy bằng tủ sấy công nghiệp cũng đảm bảo thơm ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

Tiết kiệm thời gian, công sức với quy trình vận hành tự động

Vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển thông minh)

(Vận hành tự động thông qua hệ thống điều khiển thông minh)

Tủ sấy công nghiệp được trang bị hệ thống điều khiển thông minh, nhờ vậy, người dùng có thể vận hành toàn bộ quy trình sấy một cách tự động, không tốn nhiều công sức. Ngoài ra, với phần vỏ bao gồm 2 lớp inox cao cấp và 1 lớp foam cách nhiệt, chiếc tủ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian do nhiệt lượng cung cấp hoàn toàn ổn định, đảm bảo thực phẩm được sấy khô nhanh chóng, giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng.

Tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hệ thống rơ le tự động ngắt, tiết kiệm điện năng

(Hệ thống rơ le tự động ngắt, tiết kiệm điện năng)

Tủ sấy thực phẩm được trang bị hệ thống rơ le tự ngắt vừa giúp người dùng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa đảm bảo an toàn cho toàn bộ quy trình họa động. Với hệ thống này, khi đạt đến nhiệt độ sấy thích hợp, rơ le sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện và sẽ bật lại khi nhiệt lượng trong tủ giảm. Đặc biệt, khi tủ xảy ra sự cố chập cháy về điện, hệ thống rơ le này cũng tự động ngắt nghỉ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Một số dòng tủ sấy thực phẩm tiêu biểu đang có mặt tại Điện Máy NEWSUN

Hiện nay, tủ sấy thực phẩm được chia thành 2 loại khác nhau. Trong đó mỗi loại sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Tủ sấy dạng thường với khay sấy vuông

Tủ sấy thực phẩm thường với khay vuông

(Tủ sấy thực phẩm thường với khay vuông)

Đây là loại tủ thông dụng, với các khay sấy thiết kế thành hình chữ nhật có tiết diện lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu sấy, người dùng có thể chọn tủ 9 khay, 10 khay, 12 khay…40 khay. Trong đó, trung bình mỗi khay có thể sấy được từ 1,2 – 1,5kg thực phẩm tùy loại.

Tủ sấy dạng thường hoạt động theo nguyên lý đối lưu, gió sẽ được hút từ ngoài sau đó chạy qua hệ thống làm nóng của tủ để đạt nhiệt độ sấy thích hợp. Loại tủ này có thể sấy được hầu hết các loại nông sản như: hoa quả, các loại hạt, rau củ,..

Tủ sấy dạng xoay với khay sấy tròn

Tủ sấy thực phẩm dạng xoay với khay tròn

(Tủ sấy thực phẩm dạng xoay với khay tròn)

Khác với tủ sấy khay vuông, tủ sấy dạng xoay sở hữu các khay sấy tròn có khả năng xoay linh hoạt quay trục sấy. Đặc điểm này kết hợp cùng hệ thống sấy đối lưu sẽ giúp thực phẩm được sấy đều các mặt, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn 100%. Hiện nay, tủ sấy dạng xoay có các dung tích: 9 khay, 10 khay, 12 khay, 16 khay để người dùng lựa chọn.

>> Tìm hiểu thêm:

Hy vọng rằng, thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích khi sử dụng tủ sấy thực phẩm công nghiệp. Nếu thắc mắc về sản phẩm hoặc có nhu cầu sử dụng chiếc tủ này, bạn hãy liên hệ cho NEWSUN bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Liên hệ nhanh