Đánh giá vai trò của tủ nấu cơm làm rượu trong dây chuyền sản xuất rượu

Cơm chín nở đều, thơm ngon, không có cháy khét là cơm nguyên liệu tốt nhất dùng để ủ rượu, nếu chỉ một ít cơm khê cũng có thể khiến cho toàn bộ mẻ rượu có mùi lạ, thậm chí là làm hỏng luôn mẻ rượu cần nấu. Do đó, với những dây chuyền nấu rượu công nghiệp số lượng lớn thì việc chọn thiết bị tủ cơm điện công nghiệp là điều cần thiết. Tủ nấu cơm làm rượu là một trong số những thiết bị được nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh rượu lưa chọn. 

Tủ nấu cơm làm rượu - thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất rượu

Tìm hiểu thông tin: Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm gas

Tủ nấu cơm – Sản phẩm không thể thiếu trong dây truyền sản xuất rượu

Tủ nấu cơm công nghiệp hay tủ hấp công nghiệp ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của những bếp ăn tập thể, dùng phương pháp nấu cơm bằng chưng cách thủy, cơm được nấu ra không chỉ chín đều, thơm ngon mà còn giữ được tốt nhất chất dinh dưỡng. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao và tính an toàn trong quá trình vận hành tủ, những kỹ sư tiến hành các cải tiến tích hợp nhiều tiện ích bên trong tủ, hệ thống vận hành nhiệt bên trong tủ lúc hoạt động lưu giữ được tốt nhất nhiệt lượng giúp cơm có thể chín ngon đều hơn ở tất cả các tầng.

Tủ nấu cơm cho chất lượng cơm đảm bảo đạt chuẩn

(Tủ nấu cơm cho chất lượng cơm đảm bảo đạt chuẩn)

Với tính năng tuyệt vời, nấu cơm không khê cháy, toàn bộ cơm sau khi nấu xong có thể trực tiếp đem đi ủ rượu mà không phát sinh cơm cháy thừa lại nên từ lâu tủ nấu cơm công nghiệp đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong  dây chuyền sản xuất rượu. Nấu cơm bằng tủ cơm là biện pháp tiết kiệm chi phí và công sức nấu cơm rất lớn, chỉ riêng việc toàn bộ cơm đều dùng hết cũng đủ để làm giảm chi phí sản xuất trong dài hạn một cách cực kỳ tối ưu.

Tùy theo nhu cầu nấu cơm số lượng bao nhiêu, người dùng có thể chọn lựa cho mình một loại tủ nấu cơm thích hợp nhất theo khay hay theo công suất nấu của tủ, ví dụ như tủ nấu cơm 6 khay có thể nấu được tối đa 30kg gạo. Để đảm bảo cho cơm chín ngon nhất, những khay nhôm nấu cơm được thiết kế theo kích thước vừa phải, mỗi khay có thể chứa được lượng cơm nhất định, thông thường thì mỗi khay từ 2-5kg gạo tùy theo kích cỡ của khay được thiết kế riêng cho từng loại tủ khác nhau.

Tủ nấu cơm dựa theo khay được chia thành những loại nào?

Tủ nấu cơm làm rượu được thiết kế theo từng tầng và mỗi tầng sẽ có khay chứa gạo để cơm có thể chín ngon nhất, tùy theo nhu cầu nấu cơm hay dùng cho mục đích khác mà người dùng có thể chọn tủ nấu cơm 8 khay, 10 khay, 12 khay hoặc nhiều hơn với loại khay tương ứng đó là khay đục lỗ để hấp bánh bao hoặc khay phẳng dùng nấu cơm, hấp xôi…

Phân loại khay nấu và khay hấp

(Phân loại khay nấu và khay hấp)

Thiết kế 2 loại khay gồm khay phẳng và khay đục lỗ giúp cho người dùng dễ dàng thay đổi mục đích sử dụng đơn giản, tiện dụng. Sử dụng phương pháp nấu cơm bằng cách hấp cách thủy, các kỹ sư đã tiến hành cải tiến để những chiếc tủ nấu cơm trở nên hoàn hảo hơn, lượng nhiệt giữ lại trong nồi là tối đa và lưu chuyển một cách đều đặn cho mọi ngóc ngách trong tủ, giúp cho cơm nấu theo số lượng nhiều chín đều và nở ngon hơn so với cách hấp thông thường.

Dựa trên nguyên lý chưng cách thủy nhưng với cách chia tầng này, nhiệt độ tập trung trong tủ sẽ tác động đều hết lên từng tầng, nhiệt tác động từ bên ngoài sẽ làm cho hạt gạo nở đều, thời gian nấu chín nhanh hơn. Không giống như cách hấp thông thường, cơm hấp nhận nhiệt chỉ một chiều từ dưới đi lên nên thời gian hấp có thể dài hơn nhưng sẽ xảy ra trường hợp cơm chín không đều.

Các loại tủ nấu cơm 6 khay, 8 khay, tủ nấu cơm 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay, 24 khay được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, công nghiệp và có tính chuyên dụng cao. Tủ có chiều cao thích hợp, thiết kế hai cánh tủ với những tủ nấu cơm có số lượng khay nhiều như tủ nấu cơm 24 khay đảm bảo nhiệt lượng tỏa đều và làm chín nhanh, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất dành cho người sử dụng.

Tư vấn lựa chọn tủ nấu cơm làm rượu theo nhiên liệu sử dụng

Ngoài lựa chọn tủ nấu cơm làm rượu theo khay thì người tiêu dùng còn có thể lựa chọn tủ theo nguyên liệu sử dụng.

Tùy theo vấn đề liên quan đến lưới điện hay cách dùng nhiên liệu mà người dùng có thể chọn loại tủ nấu cơm bằng điện, bằng gas hay dùng chung gas và điện. Dù là nấu bằng loại nhiên liệu nào thì tủ nấu vẫn đáp ứng được lượng nhiệt và hệ thống lưu nhiệt trong tủ hoạt động như nhau, đem đến hiệu quả và năng suất nấu cơm cao nhất.

Phân loại tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện

(Phân loại tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng điện)

Bên cạnh đó, tủ nấu cơm làm rượu trên thị trường hiện nay cũng được phân khúc thanh 2 loại là tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu nhập khẩu. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, dựa vào nhu cầu sử dụng, quý khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Phân loại tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm nhập khẩu

(Phân loại tủ nấu cơm Việt Nam và tủ nấu cơm nhập khẩu)

Kinh nghiệm chọn tủ nấu cơm dựa theo khay phù hợp

Mỗi một khay của tủ nấu cơm 24 khay NEWSUN được thiết kế để nấu được tối đa lên đến 5kg gạo, khay dùng loại nhôm chất lượng cao có kết cấu chắc chắn và đủ độ rộng để đảm bảo cho cơm có thể nở đều và chín ngon nhất. Thông thường cách hấp cơm hay nấu bằng những loại nồi cơm điện lớn, dù được thiết kế theo diện tích lớn nhưng với cách tỏa nhiệt từ dưới lên trên chắc chắn sẽ khiến cho hạt gạo không cách nào có thể chín ngon nhất, có thể sẽ khiến một phần nào đó trong nồi bị cứng, nhão.

Khay có thể nấu tối da 5kg gạo

(Khay nấu có thể nấu tối đa 5kg gạo)

Với thiết kế độc đáo, dáng tủ nấu cơm 6 khay, 8 khay hay nhiều hơn đều rất tiết kiệm diện tích, dù đặt trong bất kỳ vị trí nào trong bếp hay trong dây chuyền nấu rượu đều không chiếm quá nhiều diện tích, hơn nữa còn phát huy khả năng vận hành liên tục đáp ứng cho nhu cầu sản xuất liên tục.

Quý khách hàng khi cần mua tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay dùng để nấu lên đến 100kg hay có nhu cầu nấu nhiều hơn thì có thể yêu cầu sản xuất riêng. Ngoại trừ những loại tủ thiết kế theo khay có thể nấu được vài chục ký thì tủ nấu cơm 24 khay là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay, đa số những khách hàng dùng đến loại tủ lớn này đều là những nhà ăn tập thể lớn, các khu công nghiệp và nhiều nhất là những xưởng nấu rượu với quy mô lớn.

Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay

Nếu với nhu cầu sử dụng nhiều hơn, tùy theo số lượng cơm cần nấu một lần mà người mua sẽ được hướng dẫn mua loại tủ nấu cơm 24 khay kết hợp với tủ nấu cơm 8 khay, tủ nấu cơm 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay hay các tủ khác. Mặc dù có thể yêu cầu sản xuất riêng loại tủ với công suất cao hơn, nhưng chỉ với những trường hợp đặc biệt như cần dùng đến số lượng lớn tủ công suất lớn, các thiết kế mới sẽ giúp tiết kiệm không gian đặt tủ…

Tìm hiểu sản phẩm: Tủ nấu cơm 10 khay dùng điện nhập khẩu (30kg gạo/lần)

Nếu bạn cũng đang phân vân trong việc chọn lựa loại tủ nấu cơm có công suất bao nhiêu và vẫn chưa tìm được loại tủ thích hợp, hơn nữa chất lượng tủ của những sản phẩm không chính hãng khiến bạn không an tâm, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được thông tin chi tiết về giá thành, ưu đãi khi mua sản phẩm, giao hàng tận nơi, các chính sách về bảo hành, bảo trì…

Rất hân hạnh được  phục vụ Quý khách!

Nguồn: Điện máy NEWSUN

7 thoughts on “Đánh giá vai trò của tủ nấu cơm làm rượu trong dây chuyền sản xuất rượu”
  1. Tủ nấu cơm đa năng lắm nè, vừa nấu cơm vừa có thể hấp giò chả, bánh các thứ rất tiện lợi. Đầu tư thiết bị này thật ko uổng chút nào

  2. Tủ này có giá như thế nào vậy? Tôi muốn biết công dụng của nó

  3. Tư vấn tôi nên mua tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas hơn

  4. Cơm dùng để nấu rượu mà dùng tủ này thì ngon nhất rồi. Chẳng lo cơm cháy làm rượu khê chua các bác ạ

  5. Tủ nấu cơm này cũng dễ dùng lắm. Chỉ cần căm điện thôi, chẳng phải làm gì

  6. Nấu một mẻ cơm chín trong thời gian bao lâu và có cần canh chừng gì không nhỉ?

  7. Có bác nào đầu tư xưởng rượu rồi chia sẻ về cách chọn các thiết bị được không nhỉ

BÌNH LUẬN : Đánh giá vai trò của tủ nấu cơm làm rượu trong dây chuyền sản xuất rượu

Liên hệ nhanh